Nhà đầu tư bất lực nhìn Elon Musk tiếp tục thao túng thị trường: Tweet ám chỉ Tesla đã bán hết Bitcoin, giá đồng tiền số chạm đáy

Tram Ho

Tờ Bloomberg đưa tin, Elon Musk tiếp tục có hành vi giống thao túng giá Bitcoin, đẩy xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2 sau khi ám chỉ trong một trao đổi trên Twitter vào chủ nhật rằng Tesla có thể bán hoặc đã bán lượng Bitcoin đang nắm giữ của mình.

Nhà đầu tư bất lực nhìn Elon Musk tiếp tục thao túng thị trường: Tweet ám chỉ Tesla đã bán hết Bitcoin, giá đồng tiền số chạm đáy - Ảnh 1.

Cụ thể, giá Bitcoin lần đầu tiên giảm xuống dưới 45.000 USD trong gần ba tháng sau khi Musk dường như đồng tình với một bài đăng trên Twitter rằng Tesla đã bán hết lượng Bitcoin từng mua với giá 1,5 tỷ USD hồi đầu năm. Giá Bitcoin được giao dịch ở mức 45.270 USD vào lúc 5:51 chiều chủ nhật ở New York, giảm khoảng 4.000 USD so với mức kết thúc vào thứ sáu.

Tuần qua Elon Musk đã khuấy đảo thị trường tiền số bằng loạt hành động bất ngờ. Theo đó, Musk đã khiến giá Bitcoin giảm gần 10.000 USD chỉ trong vài giờ vào ngày thứ tư tuần trước sau khi nói rằng Tesla sẽ không chấp nhận thanh toán bằng đồng tiền số này nữa.

Nhà đầu tư bất lực nhìn Elon Musk tiếp tục thao túng thị trường: Tweet ám chỉ Tesla đã bán hết Bitcoin, giá đồng tiền số chạm đáy - Ảnh 2.

Một vài ngày trước đó, Musk cũng đã xuất hiện trên chương trình “Saturday Night Live” và nói đùa về Dogecoin khiến giá của đồng tiền số này cũng rớt thảm. Tiếp tục vài ngày sau, Musk lại tweet rằng mình đang làm việc với các nhà phát triển Doge để cải thiện hiệu quả giao dịch.

Musk vào đầu tháng 2 tiết lộ rằng Tesla đã sử dụng 1,5 tỷ USD trong số gần 20 tỷ USD tiền mặt dư thừa để mua Bitcoin. Việc này ngay lập tức khiến giá của Bitcoin tăng phi mã.

Bình luận mới nhất của Musk liên quan tới Bitcoin bắt đầu bằng một dòng tweet từ một người sử dụng có tên @CryptoWhale nói rằng: “Những người chơi Bitcoin sẽ nhận 1 cú tát trong quý tới khi họ phát hiện ra Tesla đã bán hết số #Bitcoin còn lại. Sự căm ghét @elonmusk sẽ ngày càng gia tăng…”

Đáp lại, CEO Tesla trả lời: “Thật vậy”.

Nhà đầu tư bất lực nhìn Elon Musk tiếp tục thao túng thị trường: Tweet ám chỉ Tesla đã bán hết Bitcoin, giá đồng tiền số chạm đáy - Ảnh 3.

Tài khoản Twitter @CryptoWhale vốn tự gọi mình là “nhà phân tích tiền số” trong hồ sơ. Người này cũng xuất bản một blog trên trang Medium chuyên nói về xu hướng thị trường và tiền số.

Musk đã dành nhiều giờ hôm chủ nhật để đáp lời qua lại với một số người dùng khác nhau trên Twitter, những người đã chỉ trích sự thay đổi lập trường của ông đối với Bitcoin vào tuần trước. Vào thời điểm đó, ông nói rằng công ty sẽ không bán bất kỳ Bitcoin nào mà họ đang nắm giữ.

Là một người ủng hộ thẳng thắn tiền số với lượng người theo dõi khủng trên mạng xã hội, Musk nắm giữ khả năng làm chao đảo thị trường với những dòng tweet. Ông từng ca ngợi Dogecoin và nâng cao đáng kể đồng tiền số vốn bắt đầu như một trò đùa này khiến nó hiện xếp thứ 5 xét về giá trị thị trường trong những loại tiền số.

Tesla hiện không trả lời về dòng Tweet mới nhất của Musk.

Động thái của Musk vào ngày chủ nhật là bằng chứng mới nhất cho thấy mức độ biến động khôn lường của thị trường tiền số. Đối với những người tin tưởng Bitcoin đến cuối cùng, sự giảm giá mới nhất không có nhiều tác động tới niềm tin của họ.

Emilie Choi, chủ tịch và giám đốc điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase Global Inc., cho biết vào tuần trước trên Bloomberg TV: “Muốn tìm kiếm cơ hội lâu dài, bạn phải thắt dây an toàn và bắt đầu”.

Rõ ràng, bất kỳ ai theo dõi thế giới tiền số đều cần thắt dây an toàn trong tám ngày qua. Bên cạnh những động thái của Musk khiến giá Doge và Bitcoin biến động điên cuồng, một loạt các yếu tố khác cũng khiến giá biến động.

Có thông tin cho rằng chủ sở hữu của Colonial Pipeline đã trả 5 triệu USD tiền chuộc bằng các loại tiền số không thể truy cập được cho các tin tặc tấn công hệ thống của họ. Trong khi đó, Bloomberg cũng báo cáo rằng Binance Holdings Ltd., sàn giao dịch tiền số lớn nhất thế giới, đang bị Bộ Tư pháp và Sở Thuế vụ điều tra liên quan đến các hành vi vi phạm thuế và rửa tiền.

Tuy nhiên, “đối với nhiều đồng tiền số như Bitcoin và Ethereum, câu chuyện trong dài hạn sẽ không thay đổi”, Simon Peters, nhà phân tích tại nền tảng đầu tư đa tài sản eToro cho biết. “Loại tài sản mới nổi này tiếp tục mang đến sự cách mạng hóa trong nhiều khía cạnh của dịch vụ tài chính. Các nguyên tắc cơ bản dài hạn cho tài sản tiền số vẫn vững chắc như mọi khi”.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk