Nguyễn Hà Đông sẽ tài trợ các dự án của sinh viên

Ngoc Huynh

Nguyễn Hà Đông – tác giả trò chơi Flappy Bird cho biết từ năm 2017, anh sẽ tài trợ các dự án của sinh viên với mức tối đa là 200 triệu đồng (tương đương $8.810 đô la Mỹ) cho mỗi dự án.

Chiều ngày 2/1, trên trang cá nhân của cha đẻ trò chơi Flappy Bird đã chia sẻ trên trang cá nhân Facebook của mình về việc sẽ tài trợ cho dự án của các bạn sinh viên. Nguyễn Hà Đông cho biết: “Để đóng góp lại cho cộng đồng, từ năm 2017, tôi mong muốn hỗ trợ tài chính cho một số dự án của sinh viên tại Việt Nam và ở cả các nước khác. Các bạn sinh viên hãy gửi dự án cho tôi dù nó tệ như thế nào”.

Anh cho biết anh sẽ hỗ trợ 5 dự án mỗi năm. “Do có quá nhiều yêu cầu, nên tôi sẽ ưu tiên các dự án thuộc các lĩnh vực như: người máy, trí thông minh nhân tạo (AI), xã hội, cộng đồng và giáo dục. Các sinh viên ở tất cả các trình độ và cấp bậc đều có thể tham gia,” anh nói thêm.

Các dự án có thể gửi về địa chỉ: dong@dotgears.com

Trao đổi thêm với Khoa học và Phát triển về chia sẻ này, Nguyễn Hà Đông nói thêm: “Tôi không có giới hạn về ngành hay lĩnh vực dự án, miễn là dự án của sinh viên, chỉ với mong muốn các bạn sinh viên có điều kiện để phát triển. Đây không phải là đầu tư nên dù dự án của các bạn thế nào, dù chỉ là nghiên cứu cho vui nhưng hấp dẫn, tôi cũng sẽ giúp đỡ”.

“Tôi mong muốn các bạn sinh viên có thêm tài chính để mua công cụ, vật liệu, tài liệu… làm dự án để có thể phát triển. Tôi sẽ trực tiếp chọn dự án để tài trợ. Đối với các dự án đề nghị tài trợ thuộc lĩnh vực hoặc ngành không thuộc chuyên môn của tôi, đó là may mắn vì tôi có cơ hội để học hỏi thêm” – Hà Đông nói.

Nguyễn Hà Đông đã được lọt vào danh sách 10 triệu phú thế giới về công nghệ do trang web The Richest bình chọn vào tháng 12/2014 sau khi trò chơi điện thoại Flappy Bird trở nên nổi tiếng trên toàn cầu và đã mang về nguồn doanh thu khoảng $3 triệu đô la chỉ trong vòng 60 ngày.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://bizhub.vn/