Người sáng lập Twitter: “Không có gì quan trọng hơn Bitcoin trong đời tôi lúc này”

Tram Ho

Tỷ phú Jack Dorsey, người đồng sáng lập Twitter và Square, có quan điểm vô cùng lạc quan về tương lai của đồng Bitcoin – tiền ảo lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa.

Tại Hội nghị Bitcoin 2021 ở Miami, Mỹ ngày 4/6, Jack Dorsey nhấn mạnh rằng Bitcoin có thể thay đổi hoàn toàn mọi thứ.

Không có gì quan trọng hơn Bitcoin trong đời tôi lúc này”, tỷ phú 44 tuổi chia sẻ tại hội nghị. “Nếu không làm việc tại Square hay Twitter, tôi sẽ làm việc về Bitcoin. Nếu Bitcoin cần sự hỗ trợ nhiều hơn Square hoặc Twitter, tôi sẽ rời hai công ty này để làm về Bitcoin. Dù vậy, tôi tin rằng cả hai công ty có vai trò của mình”.

Ông cho rằng Bitcoin có tiềm năng tạo ra một hệ thống cơ sở hạ tầng tài chính mới bao trùm hơn và hỗ trợ những cộng đồng chưa được phục vụ.

Người sáng lập Twitter: Không có gì quan trọng hơn Bitcoin trong đời tôi lúc này - Ảnh 1.

Với những người sống tại các quốc gia khác nhau trên thế giới, Bitcoin là một công cụ để bảo vệ họ khỏi sự mất giá tiền tệ và là công cụ để chuyển tiền qua biên giới”, Dorsey giải thích.

Dorsey cho biết đó là một phần lý do ông cùng ông trùm âm nhạc Shawn “Jay-Z” Carter, xây dựng một quỹ trị giá hàng triệu USD để phát triển Bitcoin tại châu Phi và Ấn Độ.

Mặc dù nhiều người chỉ trích cho rằng Bitcoin là công cụ đầu cơ, biến động cao và dễ bị dùng để lừa đảo, cộng đồng Bitcoin xem nó như một loại vàng điện từ và là công cụ chống lại lạm phát.

Dorsey tin rằng Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ của internet và “lý do duy nhất mà Square có liên quan tới Bitcoin là vì mục tiêu đó”.

Trên thực tế, hồi tháng 2, Square, một công ty dịch vụ tài chính, đã thêm số Bitcoin trị giá 170 triệu USD vào bảng cân đối kế toán của mình, sau khi có khoản đầu tư đầu tiên vào tiền ảo này tháng 10/2020. Ngày 4/6, Dorsey cũng thông báo Square đang “xem xét” tạo một ví phần cứng cho Bitcoin.

Đó là lý do chúng tôi không giao dịch với bất kỳ loại ‘tiền tệ’ hoặc ‘tiền ảo’ nào khác. Chúng tôi đang tập trung đưa Bitcoin trở thành đơn vị tiền tệ cho internet”, Dorsey cho biết.

Từ trước đến nay, Dorsey liên tục bày tỏ quan điểm ủng hộ Bitcoin trên mạng xã hội. Ví dụ, tháng 3 năm nay, ông đã bán dòng đăng tải Twitter đầu tiên dưới dạng NFT – Non-fungible token, một chuỗi mã độc nhất đại diện cho một vật phẩm nào đó và không thể thay thế. Người sáng lập Twitter sau đó đã chuyển số tiền thu về từ thương vụ thành Bitcoin và quyên góp cho quỹ cứu trợ Covid-19 Africa by GiveDirectly – tổ chức từ thiện tặng tiền mặt cho người nghèo ở châu Phi.

Trong phần còn lại của đời mình, tôi và các công ty của tôi sẽ làm bất cứ điều gì để giúp mọi người dễ tiếp cận hơn với Bitcoin”, Dorsey nói.

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, đồng Bitcoin hiện giao dịch ở quanh mức 37.000 USD với giá trị vốn hóa 694 tỷ USD, giảm mạnh so với mức giá kỷ lục 64.339 USD/Bitcoin thiết lập hôm 14/4.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk