Người phụ nữ mất 12.000 đô la khi chơi Bitcoin ngửa mặt lên trời than khóc: “Đừng dễ tin người vì cuộc sống luôn đầy rẫy cám dỗ!”

Tram Ho

Một người phụ nữ 77 tuổi ở Indiana đã mất hơn 12 000 đô la trong một vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử Bitcoin.

Trên trang báo Chicago Tribune ghi rằng một cư dân ở Chesterton đã nhận được email vào hồi tháng 6. Đây là một email có chủ đích, nó cảnh báo người phụ nữ này về hoạt động gian lận trên tài khoản PayPal của cô ấy.

Email ghi rằng đã có gần 500 đô la trong tài khoản bị lấy đi, và cô ấy cần gọi cho một số điện thoại để khắc phục sự cố.

Khi người phụ nữ 77 tuổi này gọi điện đến theo số điện thoại được cho sẵn, một giọng nam hướng dẫn cô mua 3500 đô la Bitcoin trên sàn giao dịch nổi tiếng Coinbase.

Sau đó, người đàn ông trên điện thoại đề nghị tự mình hướng dẫn cô ấy thao tác các quá trình này bằng cách truy cập vào điện thoại thông minh của cô ấy thông qua kỹ thuật chia sẻ màn hình.

Anh ta cũng hỏi rằng để giúp lấy lại số tiền PayPal đã bị mất thì liệu anh ta có thể truy cập vào tài khoản séc của cô ấy hay không?

Và người phụ nữ “nhẹ dạ cả tin” này đã đồng ý tất cả yêu cầu từ anh ta, thậm chí còn cung cấp cho anh ta một số giấy tờ tùy thân có ảnh của mình.

Cuối cùng, sau 6 lần rút tiền, người phụ nữ mới dần nhận ra đã có 8800 đô la bị rút khỏi tài khoản của cô. Ngoài 3500 đô la được sử dụng để mua Bitcoin, người phụ nữ đã mất hơn 12 000 đô la cho kẻ lừa đảo.

Người phụ nữ mất 12.000 đô la khi chơi Bitcoin ngửa mặt lên trời than khóc: Đừng dễ tin người vì cuộc sống luôn đầy rẫy cám dỗ! - Ảnh 1.

Những vụ lừa đảo thế này rất thường xuyên xảy ra, và nạn nhân cũng thường là những người lớn tuổi, vì nhóm người này thường ít tiếp xúc với công nghệ cao. Nhiều nạn nhân vì quá xấu hổ nên đã không trình báo với cơ quan pháp luật, khiến bản thân chịu thiệt thòi.

Nhưng bạn nên biết, ngay khi nhận ra chính bản thân gặp phải kẻ lừa đảo, bạn càng nên nhanh chóng đến báo án ở cơ quan chức năng gần nhất. Vì như vậy là cách để giúp bạn lấy lại công bằng và tài sản. Nếu bạn giấu đi sự thật, thì chỉ đang vô tình tiếp tay cho kẻ xấu mà thôi.

Cảnh sát Chesterton, Sgt. Dave Virijevich nói rằng: “Dường như ở một độ tuổi nhất định nào đó, sẽ có rất nhiều người dễ rơi vào dạng lừa đảo này.” Những loại tội phạm này thường săn mồi dựa trên “lòng tốt chân chính” và “bản chất tin cậy” của con người.

Chúng sẽ giả dạng làm người tốt hoặc một người có lý lịch, địa vị trong xã hội. Sau đó dùng giọng nói tự tin và quan tâm để thuyết phục, khuyên nhủ đối tượng. Tâm lý những người vừa nghe tin bị mất trộm tiền sẽ rất hoang mang, và dễ bị các đối tượng xấu này đánh động sau vài lời nói.

Xét về một khía cạnh nào đó, những tên tội phạm này chính là những kẻ thao túng tâm lý rất giỏi. Nhưng đáng buồn là chúng lại lợi dụng tài năng của mình để làm chuyện phi pháp.

Sau khi được ngân hàng hoàn trả số tiền là 2000 đô la. Kể từ đó, người phụ nữ đã đóng các tài khoản bị ảnh hưởng, mua một chiếc điện thoại mới và thông báo cho các nhà chức trách về tội ác này.

Người phụ nữ mất 12.000 đô la khi chơi Bitcoin ngửa mặt lên trời than khóc: Đừng dễ tin người vì cuộc sống luôn đầy rẫy cám dỗ! - Ảnh 2.

Đối với nhiều người, Bitcoin là một dạng tiền ảo và không nên dấn thân vào vì họ chắc chắn sẽ chẳng thu hoạch được gì, còn bị mất trắng. Thực tế không phải như vậy!

Bitcoin là một loại tiền điện tử, nhưng nó có thể sử dụng trực tiếp trong các giao dịch trao đổi, thanh toán online, mua sắm trực tuyến, có người còn dùng Bitcoin để mua cả siêu xe Lamboghini. Thế nên Bitcoin cũng là “tiền”.

Tuy nhiên, sử dụng số tiền này thế nào đòi hỏi bạn phải thật sáng suốt và linh hoạt. Bởi vì ngày nay, tiền Bitcoin vẫn còn chưa phổ biến trên thị trường, nên nhiều người vẫn còn khá mơ hồ về nó.

Chơi Bitcoin không xấu, vì nó phụ thuộc vào cách chơi của bạn, làm thế nào để thực sự có “tiền” tiêu dùng mới là điều đáng nói. Đồng thời, đối với loại tiền này, khi sử dụng cũng nên cẩn thận vì có rất nhiều đối tượng lừa đảo dựa vào nó để kiếm lợi.

Dù sao người xưa cũng hay có câu: “Cẩn tắc vô áy náy!” đấy thôi. Nên nếu trước khi muốn đầu tư Bitcoin hay bất kì loại sản phẩm nào, bạn nên nhớ kĩ quy tắc, chuẩn bị cẩn thận, về sau sẽ đỡ phải vất vả lo lắng!

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk