Người máy Sophia sẽ được sản xuất đại trà vào năm nay

Tram Ho

Sophia đã xuất hiện trước công chúng khắp thế giới, được phỏng vấn trên nhiều show truyền hình và thậm chí còn nhận được danh hiệu Liên hợp quốc.

Có lẽ Sophia đã trở thành người máy nổi tiếng nhất trên thế giới, nhưng cô sẽ không còn là ‘duy nhất’ nữa. Công ty phát minh ra Sophia, Hanson Robotics đã công bố các kế hoạch sản xuất đại trà Sophia năm nay nhằm giúp thế giới đương đầu với đại dịch.

Người máy Sophia sẽ được sản xuất đại trà vào năm nay - Ảnh 1.

Robot thường được tạo ra với mục đích giúp đỡ các công việc tay chân như nấu ăn, dọn dẹp, thậm chí là phẫu thuật não. Tuy nhiên Sophia là một social robot – người máy được tạo ra để tương tác với con người.

Social robot có nhiều ứng dụng tiềm năng. Hiện đã có một số sản phẩm như robot Milo giúp trẻ tự kỉ nhận biết và biểu lộ cảm xúc của mình, chú vịt robot sản xuất bởi Aflac giúp an ủi trẻ bị ung thư.

Tuy social robot vốn đã xuất hiện trước năm 2020, đại dịch covid có vẻ như đã thúc đẩy cho sự phổ biến của chúng khi thế giới tìm cách giữ tương tác xã hội trong thời kì giãn cách xã hội.

Một ví dụ khác đó là Huyndai, gần đây đã công bố kế hoạch triển khai các social robot ở các showroom tại Hàn Quốc để hỗ trợ khách hàng thay cho nhân viên nhằm hạn chế nguy cơ lây lan.

Vì vậy, đây là thời điểm thích hợp để Hanson Robotics bắt đầu đưa Sophia tới công chúng. Sophia trả lời báo Reuters: “Social robot như tôi có thể giúp chăm sóc người cao tuổi, giao tiếp, trị liệu cũng như đem lại an ủi trong hoàn cảnh khó khăn.”

Kế hoạch của Hanson trong thời gian tới là sản xuất đại trà Sophia và 3 mẫu robot khác trong nửa đầu năm 2021 với mục tiêu bán ra hàng nghìn sản phẩm trước thời điểm cuối năm.

Theo BigThink

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk