Người lật tẩy nạn quấy rối tình dục ở Thung lũng Silicon

Tram Ho

Nổi tiếng bởi sự giàu có, những ý tưởng dẫn đầu trào lưu công nghệ, Thung lũng Silicon còn có những góc khuất chưa được kể ra.

Susan Fowler, người vạch trần scandal quấy rối tình dục tại Uber, thực sự đã viết nên câu chuyện thần thoại tại Thung lũng Silicon. Năm 2017, Fowler đăng một bài trên blog cá nhân về việc suốt hơn một năm làm việc, cô chứng kiến tỷ lệ phụ nữ ở công ty từ 25% giảm xuống còn dưới 6%.

Trong bài blog, cô cho biết mình bị đối xử thậm tệ, bị quản lý gạ gẫm quan hệ nhưng lại bị phạt vì việc đó. Bài viết còn đề cập việc Fowler bị một quản lý khác ngăn không cho chuyển đi, thậm chí đánh giá cô hiệu suất kém chỉ vì có phụ nữ khác trong nhóm chấp nhận lạm dụng tình dục.

Nguoi lat tay nan quay roi tinh duc o Thung lung Silicon hinh anh 1 gettyimages_915047908_1577244903241425908422.jpg
Bê bối tình dục khiến Travis Kalanick bán hết cổ phiếu và rời Hội đồng Quản trị công ty mà ông chung tay lập nên cách đây 10 năm. Ảnh: Getty.

Đằng sau thiên đường công nghệ

Bài đăng của Fowler nhanh chóng lan truyền. Tuy vậy, Giám đốc điều hành Uber Travis Kalanick cho rằng những thứ mà Fowler viết là “ghê tởm và chống lại những gì Uber cho phép và tin tưởng”.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Techtalk