Người dùng tạo đơn thỉnh cầu trực tuyến yêu cầu Samsung dừng sử dụng chip Exynos

Tram Ho

Một đơn thỉnh cầu trực tuyến đã được khởi tạo trên trang Change.org để phản đối việc sử dụng các bộ xử lý Exynos trong điện thoại Samsung. Đơn thỉnh cầu này mong muốn Samsung sử dụng các bộ xử lý Snapdragon của Qualcomm thay cho bộ xử lý Exynos do họ tự phát triển. Họ cũng kêu gọi Samsung sử dụng cảm biến camera của Sony thay cho cảm biến của công ty Hàn Quốc.

Các linh kiện này (do Samsung sản xuất) đều kém hơn, và có rất nhiều bài so sánh trực tuyến cho thấy điều đó,” Đơn thỉnh cầu trực tuyến cho biết. “Điện thoại dùng Exynos đều chậm hơn, thời lượng pin kém hơn, cảm biến camera và khả năng xử lý hình ảnh kém hơn, nóng hơn và tuột xung nhanh hơn, …

Người dùng tạo đơn thỉnh cầu trực tuyến yêu cầu Samsung dừng sử dụng chip Exynos - Ảnh 1.

Quả thật các phiên bản thiết bị dùng Exynos của Samsung thường có hiệu năng kém hơn các phiên bản dùng Snapdragon. Công ty thường ra mắt các phiên bản dùng Exynos – đặc biệt là các flagship như Galaxy S và Galaxy Note – trong các thị trường như châu Á và châu Âu. Trong khi đó, các điện thoại Samsung tương tự ra mắt tại Bắc Mỹ lại dùng bộ xử lý Snapdragon.

Tùy thuộc vào từng thế hệ chip, có thể có sự khác biệt lớn trong trải nghiệm của bạn. Ví dụ Snapdragon 865 dùng các nhân Cortex A77 lại có hiệu năng cao hơn đến 20% so với nhân Cortex A76 trong chipset Exynos 990 của Samsung. Các bộ xử lý Snapdragon cao cấp cũng sử dụng GPU Adreno 650 có hiệu năng vượt trội so với GPU Mali G77 trên chipset Exynos.

Cho đến thời điểm hiện tại, sau khoảng 1 ngày được khởi tạo, đã có hơn 2.600 người ký vào đơn thỉnh cầu trực tuyến trên.

Trên thực tế việc chênh lệch hiệu năng giữa các thiết bị dùng Snapdragon và Exynos tương đương đã xuất hiện từ nhiều năm nay, kể từ khi Samsung ra mắt các flagship của mình. Tuy nhiên, gần đây công ty cho biết, họ đang thảo luận với AMD để tăng cường hiệu năng GPU trên các chipset Exynos để có khả năng xử lý tốt hơn.

Hy vọng với đơn thỉnh cầu sẽ khiến Samsung thay đổi cái nhìn về bộ xử lý Exynos do họ tự phát triển. Vào đầu tháng 11 năm 2019, Samsung đã đóng cửa bộ phận phát triển chipset Exynos của họ tại Mỹ, đây có thể là một dấu hiệu cho thấy công ty muốn có cách tiếp cận khác đối với bộ xử lý nhà trồng.

Tham khảo Android Authority


Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk