Người dùng dành tới 5 tiếng mỗi ngày cho các app di động – ứng dụng nào người Việt Nam đang dùng nhiều hơn cả Facebook Messenger?

Tram Ho

Theo báo cáo về xu hướng sử dụng di động trong quý II/2022 vừa được Data.ai công bố, người dùng trên toàn cầu đang dành nhiều thời gian hơn cho các ứng dụng điện thoại. Cư dân của Indonesia, Singapore, Brazil, Mexico, Australia, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và Anh tốn 4 giờ mỗi ngày cho các ứng dụng. Ở Indonesia, Singapore và Brazil, người dùng thậm chí dành hơn 5 giờ mỗi ngày cho các ứng dụng di động.

 - Ảnh 1.

Thời gian sử dụng app mỗi ngày tại một số quốc gia trong quý II các năm 2020, 2021 và 2022 (Nguồn: Data.ai)

Cần lưu ý rằng tốc độ tăng trưởng về thời gian sử dụng các ứng dụng di động đã chậm lại so với quý 2/2020, khi ở đỉnh điểm của đại dịch Covid-19 với sự gia tăng nhanh chóng về mức độ phổ biến của các ứng dụng di động trong tất cả các loại. Người dùng trên khắp thế giới phải làm việc và học tập tại nhà, mua sắm trực tuyến, chơi game và giao tiếp với nhau bằng các dịch vụ hội nghị truyền hình khác nhau.

“Đại dịch có thể đã tạo ra những hành vi mới trong việc sử dụng ứng dụng và người dùng vẫn duy trì nó trong giai đoạn bình thường”, trang này đánh giá.

Có vẻ như ở một số quốc gia, người dùng vẫn giữ những thói quen mắc phải trong đại dịch, ngay cả khi tình hình đại dịch đã được bình thường hóa. Ví dụ, cư dân Singapore trong quý 2/2020 dành trung bình 4,1 giờ mỗi ngày cho các ứng dụng di động, trong khi quý 2/2022 là 5,7 giờ. Tại Australia, từ quý 2/2020 đến quý 2/2022, thời gian dành cho ứng dụng đã tăng từ 3,6 giờ lên 4,9 giờ. Trong cả hai trường hợp, mức tăng là 40%.

Về trò chơi di động, Free Fire là game được tải về nhiều nhất, Roblox có lượng người dùng cao nhất, trong khi Honour of Kings là game tiêu tốn nhiều thời gian nhất của người dùng trong quý vừa qua.

 - Ảnh 2.

Bảng xếp hạng các ứng dụng di động trong quý II/2022. (Nguồn: Data.ai)

Bảng xếp hạng của Data.ai cũng cho thấy trong quý vừa qua, Instagram là ứng dụng được tải về nhiều nhất toàn cầu, còn Facebook có lượng người dùng hoạt động hàng tháng cao nhất. Trong khi đó, TikTok tiêu tốn nhiều thời gian nhất, xếp trên cả YouTube, Tinder, Disney .Trong số các ứng dụng không phải game, Facebook tiếp tục dẫn đầu về lượng người dùng, xếp trên WhatsApp, Instagram, Messenger, TikTok, Telegram.

Với dân số khoảng 100 triệu người và số người sử dụng Internet trên 75 triệu người, Việt Nam là nước nằm trong nhóm 15 quốc gia “lớn nhất” trên không gian mạng. Mỗi ngày, người dùng Việt Nam tạo ra một lượng dữ liệu khổng lồ.

Theo số liệu từ Bộ Thông tin và Truyền thông, số lượng người dùng thường xuyên hàng tháng của Zalo đạt 74,7 triệu vào tháng 2/2022, cao hơn ứng dụng nhắn tin Messenger của Meta (67,8 triệu).

 - Ảnh 3.

Zalo có trung bình khoảng 74,7 triệu người sử dụng hằng tháng và Mocha có trung bình khoảng 4,6 triệu người sử dụng hằng tháng. Được biết, thời gian mỗi người sử dụng Zalo trung bình hằng ngày tương đối cao (~28 phút) so với Messenger (~20 phút), Facebook (~30 phút).

Trong Top 5 app liên lạc, tổng lượng dữ liệu trung bình mỗi người dùng Việt Nam tạo ra, trao đổi hằng tháng với nhau trên Zalo và Mocha xấp xỉ 591 MB (~ 58,84% toàn thị trường), nhiều hơn 1,43 lần so với tổng lượng dữ liệu trao đổi trên 3 nền tảng nước ngoài phổ biến ở Việt Nam (tổng Messenger, Viber và Telegram là 413,3 MB, chiếm 41,16%).

Tham khảo: Techcrunch

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk