Nghiên cứu cho thấy các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực IT thiếu nhận thức về an ninh IoT

Linh Le

Một cuộc khảo sát được thực hiện bởi công ty bảo mật Trend Micro đã tiết lộ rằng 86% người nắm quyền ra quyết định về bảo mật và IT trên toàn thế giới tin rằng các tổ chức của họ cần nâng cao nhận thức về các mối đe dọa IoT.

Lý do là sự thiếu hụt kiến ​​thức trầm trọng đi kèm với mức độ đe dọa gia tăng và những thách thức về an ninh liên quan đến các thiết bị kết nối đặt các tổ chức ở một vị trí bị ảnh hưởng, báo cáo bổ sung.

Nghiên cứu của Trend Micro đã thăm dò 1.150 nhà lãnh đạo trong lĩnh vực IT và an ninh, người đã tiết lộ sự lỏng lẻo trong vấn đề an ninh mạng ở nhiều tổ chức trên toàn cầu khi họ triển khai các dự án IoT để thúc đẩy sự đổi mới, tính nhanh nhẹn và chuyển đổi số. Hơn 50% các nhà sản xuất quyết định về bảo mật và IT được khảo sát cho biết họ ưu tiên cho một số khả năng chính trong các giải pháp bảo mật của họ.

Quản lý các lỗ hổng và theo dõi các hành vi bất thường là những yêu cầu cần thiết nhất để giảm thiểu rủi ro bị xâm phạm của các thiết bị IoT. Công ty bảo mật IT này đề xuất phương pháp bảo vệ mạng mạnh mẽ cho các tổ chức để đảm bảo rằng các thiết bị IoT không thêm rủi ro bảo mật vào bất kỳ phần nào của mạng lưới doanh nghiệp.

Một nghiên cứu khác được tiến hành bởi Dynatrace vào tháng 8 tiết lộ rằng mặc dù người tiêu dùng đang bị hấp dẫn bởi các thiết bị IoT, hai phần ba trong số họ thừa nhận họ đã gặp phải các vấn đề về hiệu suất với tổn thương nghiêm trọng hoặc rủi ro tiềm ẩn. Ví dụ rõ ràng nhất về mối quan tâm này là xe không người lái, 85% số người được hỏi cho biết lo lắng rằng những xe này có thể trục trặc và 72% cho rằng phần mềm bị trục trặc trong xe chạy tự động sẽ gây thương tích nghiêm trọng và thậm chí là tử vong và 84% cho rằng họ sẽ không sử dụng sản phẩm này vì e ngại sự cố có thể xảy ra.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : https://www.iottechnews.com