Nghiên cứu mới: Con người sẽ ‘biến dạng’ đáng sợ vì smartphone, laptop

Tram Ho

TollFreeForwarding (nhà cung cấp số điện thoại ảo quốc tế & dịch vụ chuyển tiếp cuộc gọi quốc tế số 1 trên thế giới) đã ủy quyền cho một nhóm nghiên cứu về con người tương lai trong thời đại công nghệ.

Các nhà nghiên cứu đã hợp tác với một nhà thiết kế 3D để tạo ra hình ảnh của một “con người tương lai”, theo trang Interesting Engineering.

Để chỉ ra tác động của công nghệ đối với cơ thể con người, đặc biệt là trong một thời gian dài, nhóm đã tham khảo các nghiên cứu khoa học và ý kiến chuyên gia về chủ đề này – cụ thể là những tác động tiêu cực mà công nghệ có thể gây ra đối với cơ thể con người.

Nghiên cứu mới: Con người sẽ 'biến dạng' đáng sợ vì smartphone, laptop - Ảnh 1.

Hình ảnh đồ họa về cơ thể con người trong tương lai – Ảnh: TOLL FREE FORWARDING

Các nhà nghiên cứu đặt tên cho mô hình 3D là “Mindy”.

Thiết kế trong ảnh dựa trên việc sử dụng điện thoại thông minh, máy tính xách tay và các dạng công nghệ khác liên tục trong thời gian dài.

Hiệu ứng trên lưng

Các nhà nghiên cứu dự đoán Mindy sẽ bị gù lưng trong tương lai.

Điều này có thể là do việc sử dụng quá nhiều các đồ vật công nghệ hiện đại, ảnh hưởng đến cách mọi người ngồi và đứng.

Nghiên cứu mới: Con người sẽ biến dạng đáng sợ vì smartphone, laptop - Ảnh 2.

Con người trong tương lai có thể bị gù lưng – Ảnh: TOLL FREE FORWARDING

Họ tin rằng nhìn xuống điện thoại thông minh và nhìn lên màn hình máy tính liên tục có thể làm căng các bộ phận của cơ thể, dẫn đến lưng cong và cột sống bị lệch.

“Dành hàng giờ nhìn xuống điện thoại làm căng cổ và khiến cột sống của bạn mất thăng bằng. Do đó, các cơ ở cổ của bạn phải cố gắng nhiều hơn để nâng đỡ đầu của bạn”, ông Caleb Backe, một chuyên gia về sức khỏe tại Maple Holistics, cho biết.

Ông cũng đề cập việc ngồi trước máy tính hàng giờ có thể kéo phần thân ra phía trước hông, thay vì phần thân thẳng hàng với phần hông.

Cánh tay và bàn tay thay đổi

Một đặc điểm dễ nhận thấy khác của hình ảnh 3D, từ việc thường xuyên lướt trên màn hình các thiết bị di động dẫn đến các ngón tay bị co thắt và đau, các nhà nghiên cứu gọi là hiện tượng “vuốt văn bản” (Text Claw), hay còn được gọi là “hội chứng đường hầm cubital” – một tình trạng dây thần kinh ở khuỷu tay gây tê các ngón tay.

Nghiên cứu mới: Con người sẽ biến dạng đáng sợ vì smartphone, laptop - Ảnh 3.

Việc thường xuyên vuốt màn hình điện thoại khiến ngón tay bị co thắt và đau – Ảnh: TOLL FREE FORWARDING

“Một vài năm trước, việc sử dụng Internet trên thiết bị di động đã vượt qua máy tính để bàn và giờ đây chúng ta nắm giữ Internet trong tay. Tuy nhiên, cách chúng ta cầm điện thoại có thể gây căng thẳng ở một số điểm tiếp xúc nhất định – gây ra hiện tượng “vuốt văn bản”, tiến sĩ Nikola Djordjevic, bác sĩ và đồng sáng lập của Med Alert Help, cho biết.

Con người tương lai cũng có thể bị khuỷu tay gập 90⁰ do sử dụng công nghệ quá mức.

Cổ cũng sẽ bị ảnh hưởng

Tư thế của Mindy cũng cho thấy tác động của công nghệ lên cổ.

“Khi bạn đang làm việc trên máy tính hoặc nhìn xuống điện thoại, các cơ ở sau cổ phải co lại để giữ đầu bạn ngẩng lên. Bạn càng nhìn xuống, các cơ càng phải hoạt động khó khăn hơn để giữ đầu bạn ngẩng cao”, tiến sĩ K. Daniel Riew, bác sĩ tại Bệnh viện New York-Presbyterian Orch Spine, giải thích.

Những thay đổi liên quan đến đầu

Nghiên cứu dự đoán con người trong tương lai sẽ có hộp sọ dày hơn để bảo vệ não khỏi bức xạ từ điện thoại thông minh, đồng thời não chúng ta cũng sẽ nhỏ đi.

Ngoài ra, con người sẽ phát triển mí mắt thứ hai để bảo vệ mắt khỏi căng thẳng và quá nhiều ánh sáng xanh khi tiếp xúc với màn hình.

Nghiên cứu mới: Con người sẽ biến dạng đáng sợ vì smartphone, laptop - Ảnh 4.

Con người có thể phát triển thêm mí mắt thứ hai – Ảnh: TOLL FREE FORWARDING

Ông Kasun Ratnayake, nhà nghiên cứu tại Đại học Toledo (Mỹ), cho biết: “Con người có thể phát triển mí mắt bên trong lớn hơn để ngăn tiếp xúc với ánh sáng quá mức, hoặc thủy tinh thể của mắt có thể được phát triển theo hướng tiến hóa để chặn ánh sáng xanh đến”.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk