Nghiên cứu: Công nghệ đám mây, di động thúc đẩy các công ty ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương

Ngoc Huynh

Các công ty ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương chú trọng vào các giải pháp đám mây và di động thì sẽ thu được doanh thu cao, lợi nhuận lớn và kiếm được nhiều khách hàng hơn.

Đây là kết quả cuộc một cuộc khảo sát gần đây do công ty IDC thực hiện và được sự ủy thác của Microsoft, IDC đã tiến hành khảo sát hơn 200 đối tác CNTT của Microsoft tại 9 thị trường ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương như Việt Nam, Singapore, Úc và New Zealand.

Kết quả của cuộc khảo sát đã chỉ ra các công ty hướng đến công nghệ đám mây thì có thể đạt được doanh thu hơn 50%, gấp 1.8 lần về doanh thu và 1.4 lần về lợi nhuận ròng hơn các công ty mà không hướng đến các công nghệ đám mây.

Hơn một nửa các đối tác của Microsoft đang phát triển các giải pháp đám mây lai (hybrid cloud) cho các khách hàng và đã đầu tư vào các đám mây riêng và chung dựa trên các nền tảng được tạo ra bởi Microsoft.

Đối với công nghệ di động, các nhà cung cấp phần mềm độc lập có khuynh hướng kiếm được nhiều lợi nhuận hơn, và doanh thu của các công ty đã tăng lên 55% bằng cách tận dụng sức mạnh của mô hình phần mềm như một dịch vụ chuyển giao và tập trung vốn đầu tư vào nghiên cứu và phát triển có được lợi nhuận cao hơn dựa vào các ứng dụng di động.

Theo IDC, thị trường các dịch vụ đám mây chung trong khu vực sẽ tăng gấp đôi vào năm 2018, tăng từ 3.2 tỷ đôla trong năm 2014 tới 7.1 tỷ đôla. Công nghệ di động đã được xác định là sẽ đem lại lợi nhuận nhiều hơn công nghệ đám mây trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương và dự kiến sẽ tăng 46%, từ 20.3 tỷ đôla trong năm 2014 lên đến 29.1 tỷ đôla trong năm 2018.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://bizhub.vn/