Nghỉ việc tại Apple từ năm 2019, Jony Ive vẫn tham gia thiết kế nên iMac mới của năm 2021

Tram Ho

Dù đã rời khỏi Apple từ năm 2019, nhưng theo một bài đánh giá mới đây của trang Wired đã tiết lộ, cựu giám đốc thiết kế lừng danh của Apple, Jony Ive vẫn giúp đỡ công ty cũ của mình thiết kế nên chiếc iMac 24 inch mới.

Năm 2019, Jony Ive đã rời khỏi Apple để lập nên công ty thiết kế của riêng mình, với Apple chính là một trong những khách hàng đầu tiên. Trước đó trong quá trình làm việc tại Apple, ông Ive chính là người giám sát quá trình thiết kế và phát triển nhiều sản phẩm danh tiếng của công ty, bao gồm cả iPhone, iPad, iPod, MacBook và iMac.

Nghỉ việc tại Apple từ năm 2019, Jony Ive vẫn tham gia thiết kế nên iMac mới của năm 2021 - Ảnh 1.

Apple sau đó cũng xác nhận với Wired rằng ông Ive quả thật đã tham gia vào quá trình phát triển iMac mới nhưng không cho biết liệu công ty thiết kế mà ông mới lập ra, LoveFrom, có hỗ trợ Apple trong việc thiết kế chiếc máy tính mới này hay không.

Báo cáo của Wired cho biết:

Apple có lý do khác cho việc viện dẫn lại thiết kế cũ của mình. Jony Ive cũng liên quan đến thiết kế nên chiếc iMac mới, cho dù đã rời khỏi Apple từ năm 2019. Các thiết kế phần cứng là một quá trình lâu dài, có lẽ vì vậy không mấy ngạc nhiên khi dấu ấn của Ive vẫn còn hiện diện trên toàn bộ chiếc desktop mới. Nhưng điều thú vị là Apple không xác nhận hay phủ nhận liệu ông ấy có thiết kế nên chiếc iMac 2021 sau khi rời khỏi công ty hay không – hay đây là thiết kế mà ông từng vạch ra khi vẫn ở trong công ty.”

Chiếc iMac 24 inch mới là lần tái thiết kế đầu tiên của iMac trong nhiều năm nay, với điểm nhấn nằm ở độ mỏng đến bất ngờ, chip Apple Silicon M1 cùng nhiều tùy chọn mới về màu sắc.

Tham khảo MacRumors

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk