Ngày hội khởi nghiệp – Start up Day 2016

Ngoc Huynh

Các ứng dụng di động nhằm hỗ trợ việc học của sinh viên và mọi người tìm kiếm nhà cho thuê là trong những nhiều ý tưởng, sản phẩm và dịch vụ kinh doanh sáng tạo đã được giới thiệu và thảo luận tại sự kiện Ngày hội khởi nghiệp – Start-up Day 2016 diễn ra vào thứ Bảy tuần trước.

Đây là sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng start-up tại Việt Nam. Sự kiện năm nay thu hút hơn 3.000 nhà đầu tư, doanh nhân, những tổ chức hiệp hội, tổ chức ươm tạo doanh nghiệp. Chương trình do Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC) và Hội Doanh nhân trẻ TP HCM (YBA) phối hợp tổ chức.

Sự kiện nhằm mục đích hỗ trợ các start-up trẻ tìm kiếm nhà đầu tư, tư vấn, đối tác kinh doanh và khách hàng.

Ngày hội khởi nghiệp năm nay với các hoạt động tiêu biểu như sàn giao dịch và đầu tư khởi nghiệp 2016 – nơi startup có thể trưng bày, giới thiệu quảng bá và thương mại hóa sản phẩm, dịch vụ khởi nghiệp ngay tại sàn; gặp gỡ và thuyết phục nhà đầu tư trên sân khấu trong vòng 2 phút…

Chị Trương Lý Hoàng Phi, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp TP HCM (BSSC) cho biết điểm đặc biệt của năm nay là tất cả những dự án Startup Day nói chung và Startup Wheel nói riêng, đều đã có sản phẩm và bất kỳ sản phẩm nào cũng có thể cung cấp ra thị trường.

Sàn Giao dịch Ý tưởng kinh doanh – Start-up Exchange được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2013, và đã chứng tỏ được sự hiệu quả của nó từ trước đến nay. Sự kiện Start-up Day 2015 đã có 150 start-up nhận được sự đầu tư với hơn 22 tỷ VNĐ.

Ngoài ra, tại sự kiện năm nay còn ghi nhận nhiều dự án đã tìm thấy các nhà đầu tư thiên thần và đối tác để thương mại hóa các sản phẩm của họ. Các dự án cũng đã thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng và giới truyền thông.

Đặc biệt, năm nay còn có diễn ra vòng chung kết của Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp – StartupWheel 2015 và dự án “Mỗi Doanh nhân – Một người thầy” – “Every Businessman-A Teacher” với mục đích kết nối giới trẻ với các doanh nhân thành đạt và nhà đầu tư để nhận được sự hỗ trợ.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://bizhub.vn/