‘Ngành Công Nghệ Thông Tin Tạo Ra Nhiều Công Việc Hơn Bộ Phận Kinh Tế Nhà Nước’

Ngoc Huynh

Bengaluru: Ngành công nghệ thông tin đang phát triển của Ấn Độ đã vượt qua các ngành thuộc nền kinh tế nhà nước về phương diện tạo ra công ăn việc làm, đồng sáng lập  Infosys là ông N.R. Narayana Murthy đã phát biểu vào ngày thứ tư.

“Ngành công nghệ thông tin, đặc biệt  là lĩnh vực phần mềm đã vượt qua công cuộc kinh doanh thuộc nhà nước (PSUs) trở thành ngành tạo ra công ăn việc làm nhiều nhất nước, với 3.2 triệu lao động và thêm 200,000 việc làm mới mỗi năm,” ông Murphy đã phát biểu tại một phiên họp đặc biệt tại hội thảo liên hiệp khoa học tại đây.

Đáng chú ý là các công ty đầu sỏ ngành công nghệ tin như công ty dịch vụ tư vấn Tata, Infosys, Cognizant và Wipro đã cung cấp không chỉ công việc với chất lượng cao, mà còn đưa ra mức lương khả dụng cao hơn các công ty khác trong nước, ông Murphy đã kể về 800 đại diện mà ngành công thông tin của Ấn Độ đã nổi lên trong ngành dịch vụ khi Trung Quốc đã phát triển trong ngành sản xuất như là một nhà máy của thế giới.

“Các công ty lớn trong lĩnh vực phần mềm đã kích thích nền kinh tế theo nhiều cách, khi các chuyên viên giỏi của chúng ta có thể mua một chiếc xe hơi, xây một ngôi nhà, đi mua sắm trong các trung tâm thương mại hay ăn trong nhà hàng và thậm chí là đi nghỉ mát thường xuyên hơn,” ông Murphy đã nói trong khi đang chia sẻ tầm nhìn của ông về “Kinh doanh và sự thay đổi ở Ấn Độ” tại một phiên họp đặc biệt vào ngày thứ hai của hội nghị.

Khẳng định rằng hệ sinh thái ngành công nghệ thông tin đã tạo ra ba công việc gián tiếp với mỗi công việc trực tiếp với các sản phẩm phụ thứ yếu, và kinh tế dịch vụ thuộc khu vực thứ 3, nguyên chủ tịch của Infosys đã nói rằng lĩnh vực phần mềm đã đưa Ấn Độ lên bản đồ thế giới và đã nâng cao hình ảnh của nó trên toàn thế giới.

Cơ quan đại diện công nghiệp là Nasscom đã dự đoán sự phát triển từ 14-15% trong lĩnh vực xuất khẩu công nghệ thông tin ) từ 86 tỉ đôla năm ngoái đến 99 tỉ đôla năm nay (2014-15). Tuy nhiên, ông Murthy đã dự đoán rằng lĩnh vực phần mềm của Ấn Độ sẽ phát triển 12-14% trên mỗi năm trong 5 năm tới.

“Ngành công nghệ thông tin đã mang lại một sự tự tin mới, một  quan niệm mới và một mô hình mới trong kinh doanh ở Ấn Độ,’ ông đã lưu ý.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.greatandhra.com/