Ngân hàng Việt Nam cảnh báo việc mạo danh ngân hàng để lừa đảo

Ngoc Huynh

Một ngân hàng lớn tại Việt Nam đã đưa ra lời cảnh báo về tình trạng những kẻ lừa gạt tự xưng là nhân viên ngân hàng nhằm cố lừa đảo tiền của mọi người qua các cuộc gọi điện thoại.

Có một số đối tượng đã gọi đến nhiều thuê bao di động và mạo nhận mình là nhân viên ngân hàng Vietcombank với mục đích lừa đảo, Vietcombank là ngân hàng lớn thứ tư trong nước hiện nay.

Sau đó những kẻ lừa đảo đã nói với các nạn nhân rằng họ đã trúng thưởng chương trình tri ân với giá trị giải thưởng rất cao, Vietcombank cho biết.

Sau đó  yêu cầu người trúng thưởng lập hồ sơ hoặc mua thẻ cào điện thoại với lời dụ dỗ là “để giữ giải thưởng”.

Khi các mục tiêu thấy nghi ngờ, thì họ không bao giờ có thể liên lạc với người gọi thông qua số điện thoại cũ.

“Tất cả các cuộc gọi điện thoại đều mạo danh nhân viên ngân hàng Vietcombank,  không phải là thông báo của Vietcombank vì vậy khách hàng cần đề cao cảnh giác,” ngân hàng cảnh báo.

Theo ngân hàng Vietcombank, thì tất cả các chương trình khuyến mãi của ngân hàng đều được thông báo công khai.

Tên của những người chiến thắng sẽ được công bố trên trang web chính thức của ngân hàng.

Các khách hàng cũng sẽ được liên hệ bởi các chi nhánh của ngân hàng quản lý tài khoản trực tiếp liên hệ thông báo và hướng dẫn hoặc được Vietcombank gửi thư thông báo qua email đăng ký với ngân hàng.

Nếu khách hàng có bất cứ thắc mắc nào, thì họ có thể kiểm tra lại trên trang web, gọi đến trung tâm dịch vụ khách hàng, hoặc liên hệ đến các chi nhánh quản lý tài khoản trực tiếp.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://tuoitrenews.vn/