Ngắm ý tưởng xe đa năng, vừa là một chiếc xe tải Cybertruck vừa là một con tàu cánh ngầm

Tram Ho

Chiếc xe bán tải kỳ lạ nhất vừa được một start-up ở Seattle giới thiệu cách đây không lâu. Nó sở hữu thiết kế lai giữa một chiếc xe bán tải Cybertruck của Tesla và một con tàu cánh ngầm với bộ cầu phao có thể tháo rời, bảng điện,…

Ngắm ý tưởng xe đa năng, vừa là một chiếc xe tải Cybertruck vừa là một con tàu cánh ngầm - Ảnh 1.

Đây là một chiếc xe đặc biệt vì nó cho phép bạn mang theo các thiết bị gắn rời và phụ kiện giải trí giống như một chiếc xe đa năng thực sự.

Chiếc xe do start-up TSWLM Electric Vehicle Inc hoặc Cybercat nghiên cứu và phát triển. Thực tế tên gọi của nó không rõ ràng khi nó vừa là một chiếc Cybertruck mà cũng có thể là gọi là Cyberboat vì nó có thể di chuyển trên nước.

Sự đặc biệt của Cybercat đến từ việc nó có thể di chuyển được cả trên đường bộ lẫn đường thủy. Chỉ cần gắn một cặp phao bơm hơi và bộ trục là xe đã có thể di chuyển ngay trên nước. Tất nhiên các phụ kiện này có thể tháo rời và cất đi dễ dàng sau khi lên bờ.

Ngắm ý tưởng xe đa năng, vừa là một chiếc xe tải Cybertruck vừa là một con tàu cánh ngầm - Ảnh 2.

Công ty cho biết, việc lắp đặt khung xe và hạ thủy chiếc xe nhanh hơn nhiều so với việc hạ thủy một chiếc thuyền. Sau khi bộ phụ kiện được lắp đặt hoàn chỉnh, người dùng có thể lái chiếc xe trên mặt nước và đi qua các vùng nước nông. Khi nước ngập sâu, các phao và động cơ điện bên ngoài sẽ gập xuống để đưa toàn bộ chiếc xe nổi lên mặt nước và tạo động lực đẩy xe về phía trước.

Ngắm ý tưởng xe đa năng, vừa là một chiếc xe tải Cybertruck vừa là một con tàu cánh ngầm - Ảnh 3.

Cybercat trang bị từ 2-5 động cơ điện bên ngoài có công suất 50kW tương đương 67 mã lực, cho phép đạt tốc độ tối đa lên tới 22 hải lý (41km/h). Tất nhiên những con số này được tính toán dựa trên dung lượng pin của xe với khả năng vận hành tối đa 805 km cho mỗi lần sạc.

Về lý do tại sao bạn muốn sử dụng Cybertruck làm cả xe bán tải và thuyền, ý tưởng của Cybercat dường như là tận hưởng trải nghiệm yên tĩnh, không khí thải trên đất liền và dưới nước mà không cần phải sở hữu cả hai phương tiện. Giá ước tính của Cybercat nằm trong khoảng từ 22.900 USD đến 32.900 USD, tùy thuộc vào cấu hình động cơ.

Cybercat thừa nhận hành trình tiếp cận thị trường của họ sẽ không dễ dàng và họ sẽ phải thuyết phục các OEM ô tô tham gia. Vì vậy sẽ phải chờ rất lâu để ý tưởng này có thể xuất hiện ngoài thực tế.

Ngắm ý tưởng xe đa năng, vừa là một chiếc xe tải Cybertruck vừa là một con tàu cánh ngầm - Ảnh 4.

Ngắm ý tưởng xe đa năng, vừa là một chiếc xe tải Cybertruck vừa là một con tàu cánh ngầm - Ảnh 5.

Ngắm ý tưởng xe đa năng, vừa là một chiếc xe tải Cybertruck vừa là một con tàu cánh ngầm - Ảnh 6.

Ngắm ý tưởng xe đa năng, vừa là một chiếc xe tải Cybertruck vừa là một con tàu cánh ngầm - Ảnh 7.

Ngắm ý tưởng xe đa năng, vừa là một chiếc xe tải Cybertruck vừa là một con tàu cánh ngầm - Ảnh 8.

Tham khảo Newatlas

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk