Ngấm đòn trừng phạt của Mỹ, Huawei tụt từ vị trí số 1 xuống số 6 trong danh sách những nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới

Tram Ho

Gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã xuất xưởng 33 triệu điện thoại thông minh trên toàn thế giới trong quý 4/2020, giảm 41% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo đó, thị phần của Huawei hiện chỉ là 8%, đứng thứ 6 trong số các nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới.

Đánh mất vị thế số 1, Huawei đã bị một loạt các tên tuổi như Samsung, Apple, Oppo hay Vivo bỏ lại phía sau. Đây là lần đầu tiên Huawei rớt khỏi nhóm 5 nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới trong vòng 6 năm qua.

 Ngấm đòn trừng phạt của Mỹ, Huawei tụt từ vị trí số 1 xuống số 6 trong danh sách những nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới - Ảnh 1.

Amber Liu, nhà phân tích của Canalys Research, cho biết: “Huawei suy thoái đáng kể ở hầu hết các thị trường do lệnh trừng phạt của Mỹ”.

Tai ương của Huawei xảy ra khi Apple xuất xưởng 90,1 triệu điện thoại trong quý 4, con số lớn nhất từng được bán bởi bất cứ nhà sản xuất điện thoại nào trong suốt lịch sử. Apple cũng đã công bố một quý với doanh thu kỷ lục tại Trung Quốc. Trong khi đó, thị phần Trung Quốc, vốn được coi là cứu cánh của Huawei, cũng đang bị cạnh tranh khốc liệt bởi các thương hiệu trong nước và quốc tế.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk