Nếu chán gõ phím và click chuột, bạn có thể dùng “võ mồm” với Windows 11

Tram Ho

Microsoft vừa đưa đến một tính năng mới cho Windows 11 là “Voive Access”, hay Truy cập bằng giọng nói, tính năng này cho phép người dùng có thể điều khiển máy tính chỉ bằng giọng nói của mình.

Nếu chán gõ phím và click chuột, bạn có thể dùng "võ mồm" với Windows 11 - Ảnh 1.

Voice Access hiện đã có trên bản Windows 11 build 22518 cho Windows Insiders ở Dev Channel, tính năng này nằm trong Settings > Accessibility > Speech. Bạn có thể làm gần như mọi thao tác cơ bản trên máy tính với Voice Access, bao gồm mở ứng dụng, chuyển đổi ứng dụng, quản lý cửa sổ, cuộn trang đến vị trí cần thiết, click chọn, nhấn phím hoặc tổ hợp phím và thậm chí còn hoạt động được khi chỉnh sửa văn bản như chèn đoạn văn, xóa hoặc viết hoa một số từ nhất định.

Nếu chán gõ phím và click chuột, bạn có thể dùng "võ mồm" với Windows 11 - Ảnh 2.

“Voice Access là một trải nghiệm mới cho phép tất cả mọi người điều khiển PC và nhập văn bản bằng giọng nói của họ, kể cả những người bị khuyết tật vận động”,  Microsoft cho biết.

Nếu chán gõ phím và click chuột, bạn có thể dùng "võ mồm" với Windows 11 - Ảnh 3.

Hiện tại tính năng này chỉ hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh – Mỹ và bạn cần chuyển ngôn ngữ hiển thị trên máy sang Anh – Mỹ để Voice Access có thể hoạt động. Voice Access vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm vì Microsoft muốn thu thập phản hồi từ các nhà phát triển, người dùng và chưa biết khi nào sẽ chính thức ra mắt trên bản Windows 11 dành cho người dùng phổ thông.

Microsoft cũng đưa ra danh sách hàng chục lệnh mà bạn có thể dùng với Voice Access, bạn có thể xem tại đây.

Tham khảo: Softpedia

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk