Netflix ra mắt phim tài liệu về cái chết bí ẩn của CEO sàn giao dịch bitcoin lớn nhất Canada: Tai nạn thương tâm hay giả chết để ôm tiền của khách?

Tram Ho

Vào ngày 30/3 vừa qua, Netflix đã cho ra mắt Trust No One: The Hunt for the Crypto King, một bộ phim tài liệu dựa trên sự kiện có thật, phần nào hé lộ phần chìm của tảng băng bitcoin và tiền điện tử vốn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm trong thời gian gần đây. Bộ phim này đưa chúng ta quay trở lại vài năm trước, tái hiện câu chuyện về sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Canada, QuadrigaCX và bí ẩn xung quanh cái chết đột ngột của nhà sáng lập Gerald “Gerry” Cotten.

Như đã nêu trên, Trust No One: The Hunt for the Crypto King xoay quanh câu chuyện về sự ra đời của QuadrigaCX, một sàn giao dịch tiền điện tử lớn giúp người dùng dễ dàng mua và bán bitcoin. Nhưng rồi sau 1 thời gian, người dùng bất ngờ phát hiện ra họ không thể rút tiền từ sàn giao dịch này. Trang web của Quadriga thì bị sập, còn Gerry Cotten lại đột ngột qua đời 1 cách đầy bí ẩn. Và thế là, hơn 250 triệu USD tiền của khách hàng đã theo Gerry “xuống mồ”, bởi anh được cho là người nắm giữ mật khẩu duy nhất.

Cái chết không rõ ràng của Gerry khiến không ít người nảy sinh nghi ngờ. Một nhóm người dùng Quadriga bắt đầu thảo luận về số tiền bị mất và những điểm bất thường xung quanh vụ việc này. Nhiều người tin rằng Gerry đã thực hiện một trò lừa đảo phức tạp, tự dàn dựng cái chết của anh ta và ôm tiền chạy mất.

Bộ phim tài liệu của Netflix sẽ tập trung đào sâu vào các hoạt động kinh doanh mờ ám của Quadriga, đồng thời khám phá sự thật đằng sau cái chết của Gerry, cũng như những người liên quan khác như vợ và bạn bè của anh trong vụ việc này.

Netflix ra mắt phim tài liệu về cái chết bí ẩn của CEO sàn giao dịch bitcoin lớn nhất Canada: Tai nạn thương tâm hay giả chết để ôm tiền của khách? - Ảnh 2.

Trust No One: The Hunt for the Crypto King sẽ cùng khán giá vén bức màn bí mật sau cái chết đột ngột của Gerald “Gerry” Cotten, nhà sáng lập QuadrigaCX.

Bản tóm tắt chính thức của Trust No One: The Hunt for the Crypto King có viết: “Trong thế giới đầy ảo tưởng của tiền điện tử chỉ có một quy tắc duy nhất – Không được tin tưởng ai! Vì vậy, khi Gerry Cotten, CEO của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Canada QuadrigaCX, đột ngột qua đời đầy bí ẩn, anh ta đã ôm mật khẩu của 250 triệu USD tiền của khách hàng xuống mồ cùng với mình”.

Một nhóm các nhà đầu tư không thể chấp nhận thông tin này. Họ cho rằng cái chết của Gerry có đủ các dấu hiệu của một vụ lừa đảo, rằng anh ta vẫn còn sống và đã tiêu hết tiền của họ. Bộ phim này là câu chuyện ly kỳ về cuộc điều tra nhằm vén bức màn về thế giới đen tối, nơi mọi người, mọi thứ đều không hề giống như những gì chúng ta lầm tưởng. Liệu họ có thể làm sáng tỏ bí ẩn của Quadriga, tìm ra Gerry và lấy lại số tiền đã mất của mình hay không”.

Trust No One: The Hunt for the Crypto King hiện đang được phát sóng trên Netflix.

Theo Netflixlifehttps://genk.vn/netflix-ra-mat-phim-tai-lieu-ve-cai-chet-bi-an-cua-ceo-san-giao-dich-bitcoin-lon-nhat-canada-tai-nan-thuong-tam-hay-gia-chet-de-om-tien-cua-khach-20220331140151633.chn

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk