Nền tảng livestream GG Live chính thức “trình làng” cùng khát vọng thay đổi ngành Streaming Việt

Tram Ho

Ngành nghề livestream tại Việt Nam

Không chỉ phát triển trên phạm vi toàn cầu mà ngay cả ở Việt Nam, ngành công nghiệp Streaming cũng đang có sự chuyển mình và dần trở nên phổ biến hơn với mọi người. Tuy nhiên, một bộ phận không nhỏ vẫn còn chưa hiểu rõ về ngành nghề mới này và có không ít những định kiến cho rằng Streamer là công việc “vô bổ”, “tốn thời gian” cũng như không được coi là một nghề chính thức.

Chính bản thân các Streamer cũng phải đối mặt với những khó khăn khi bước chân vào ngành công nghiệp mới này: Từ vấn đề tài chính cho đến sự cạnh tranh giữa chính các Streamer hay việc thiếu đi sự đào tạo bài bản và chuyên nghiệp về chuyên môn cũng ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng của ngành Streaming.

Nền tảng livestream GG Live chính thức trình làng cùng khát vọng thay đổi ngành Streaming Việt - Ảnh 1.

Dù còn nhiều khó khăn, Streamer vẫn là nghề nghiệp thu hút nhiều bạn trẻ và là biểu tượng của kỷ nguyên 4.0

Thế nhưng phải nhìn nhận một cách thực tế rằng ngành công nghiệp Streaming tại Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng để phát triển với một loạt các yếu tố hỗ trợ: dân số trẻ, nhu cầu giải trí cao, sự đầu tư và cạnh tranh của các nền tảng Livestream mới… Tất cả các yếu tố trên kết hợp cùng sự sáng tạo của các Streamer trẻ hứa hẹn sẽ tạo nên một thị trường Livestream cạnh tranh, đa dạng màu sắc và phong phú nội dung.

Nền tảng livestream GG Live chính thức trình làng cùng khát vọng thay đổi ngành Streaming Việt - Ảnh 2.

Khát vọng xây dựng GG Live – Định nghĩa lại ngành Streaming tại Việt Nam

Sự phát triển không ngừng nghỉ và ngày càng mạnh mẽ hơn của Streaming đã tạo tiền đề để một loạt các nền tảng Livestream mới ra đời. Ngay tại Việt Nam, một số đơn vị, công ty truyền thông và giải trí đã sớm ý thức được tiềm năng to lớn của ngành công nghiệp này và quyết định đầu tư vào việc phát triển các nền tảng dành cho Streamer Việt.

Là người đã có hơn 5 năm hoạt động trong mảng Livestream và đồng hành cùng nhiều Streamer tài năng, CEO Bùi Bá Hiến hiểu rõ những vấn đề đang tồn tại của ngành Streaming Việt. Với sứ mệnh định nghĩa lại về Streaming cùng nỗ lực thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp tiềm năng này tại thị trường Việt Nam, nền tảng GG Live chính thức ra đời.

Nền tảng livestream GG Live chính thức trình làng cùng khát vọng thay đổi ngành Streaming Việt - Ảnh 3.

CEO Bùi Bá Hiến với tầm nhìn xây dựng đội ngũ GG Live đồng hành cùng cộng đồng streamer

Tự hào là nền tảng livestream do chính người Việt phát triển và dành cho người Việt, GG Live mong muốn sẽ đưa Streaming đến gần hơn với mọi người và giúp thay đổi suy nghĩ của cộng đồng về ngành nghề mới này. Qua đó giúp đỡ các bạn trẻ có mong muốn trở thành Streamer đến gần hơn với đam mê của mình.

Với GG Live, các Streamer có thể dễ dàng live ở bất kỳ đâu, trên bất kỳ thiết bị nào, chỉ cần có kết nối Internet. Người xem cũng có thể thoải mái theo dõi các video livestream chất lượng cùng hàng loạt nội dung đa dạng trên GG Live từ Game, Esports, Giải trí, trò chuyện cho đến thể thao, ca nhạc…

Nền tảng livestream GG Live chính thức trình làng cùng khát vọng thay đổi ngành Streaming Việt - Ảnh 4.

GG Live – Nền tảng livestream Esports và giải trí với khát vọng đưa ngành nghề Streaming phổ biến hơn tới cộng đồng

GG Live sở hữu kho VOD đa dạng với hàng ngàn video độc đáo và hấp dẫn được đăng tải bởi các Streamer, cho phép người xem có thể lưu lại và theo dõi sau khi livestream kết thúc. Không những vậy, bạn còn có thể dễ dàng tìm kiếm livestream với streamer, tên trò chơi hoặc ID của kênh stream. Các nội dung sẽ được cá nhân hóa dựa trên sở thích, thói quen xem stream của bạn, cho bạn một trải nghiệm GG Live phong phú, thú vị.

Ngoài ra, GG Live còn có vô vàn tính năng giải trí thú vị khác cho phép người dùng có thể dễ dàng tương tác với các streamer cũng như nhận những phần quà đặc biệt khi xem stream cũng như tham gia các sự kiện của GG Live.

Nền tảng livestream GG Live chính thức trình làng cùng khát vọng thay đổi ngành Streaming Việt - Ảnh 5.

“Với GG Live, việc khiến cộng đồng trở nên cởi mở hơn với ngành Streaming và đưa ngành nghề này trở nên phổ biến tại Việt Nam đồng thời mang các tài năng Việt Nam ra thế giới chính là động lực để chúng tôi cố gắng từng ngày. Thông qua GG Live, chúng tôi cũng muốn biến những câu chuyện truyền cảm hứng của từng cá nhân thành hành động thực tế để phát triển những tài năng trẻ tuổi khác.” – Anh Bùi Bá Hiến, CEO của GG Live chia sẻ về tầm nhìn và định hướng phát triển của nền tảng này.

Cùng với đó, GG Live cũng đã triển khai chiến dịch #Shareyourvoice với sự tham gia của dàn streamer trẻ tài năng như BLV Văn Tùng, Hà Tiều Phu, Quang Cuốn, Gấm Kami, Quỳnh Alee,… Với #Shareyourvoice, những câu chuyện chưa kể trong hành trình làm nghề của các Streamer sẽ lần đầu được tiết lộ và qua đó giúp khán giả có những cái nhìn khác về họ cũng như công việc họ đang theo đuổi.

GG Live hy vọng với tầm nhìn cùng những nỗ lực phát triển, đem đến sự ổn định cho công việc Streamer cũng như ngành Streaming tại Việt Nam của mình sẽ giúp cộng đồng có cái nhìn khác về ngành nghề này và đưa Streaming đến gần hơn với mọi người, khơi dậy tiếng nói Streaming Việt!

Hãy theo dõi GG Live trên các nền tảng mạng xã hội để cùng ủng hộ, theo dõi và chung tay phát triển nền Streaming Việt:

Website: https://gglive.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/gglive.vn

Link tải GGLive (App Store, Google Play): https://gglive.onelink.me/BfJ0/taiapp 

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk