Nâng tầm trải nghiệm với giải pháp lưu trữ dữ liệu HPE Alltra 6000

Tram Ho

Theo IFL, thế giới hiện nay tạo ra 2,5 triệu tỷ byte dữ liệu mỗi ngày và con số này đang không ngừng tăng lên. Sự gia tăng mạnh mẽ của dữ liệu đòi hỏi không gian lưu trữ cần được mở rộng với tốc độ tương ứng, đặc biệt tại các doanh nghiệp, nơi mà dữ liệu là tài sản vô giá. Bên cạnh đó, những lo lắng về rủi ro bảo mật, khả năng truy xuất, tính sẵn sàng cũng như yêu cầu về quyền kiểm soát dữ liệu quan trọng cũng đặt ra những thách thức cho doanh nghiệp.

HPE Alletra 6000 – Thay đổi mô hình hạ tầng lưu trữ dữ liệu

Cuối năm 2021 vừa qua, HPE giới thiệu giải pháp cơ sở hạ tầng dữ liệu điện toán đám mây với HPE Alletra 6000, được thiết kế để xử lý dữ liệu cho doanh nghiệp quy mô lớn, đặc biệt phù hợp cho khối FSI (tài chính, chứng khoán, bảo hiểm) với khối lượng dữ liệu lớn, yêu cầu khắt khe về độ trễ và bảo mật.

Ưu điểm của HPE Alletra là một hệ thống hoàn toàn sử dụng bộ nhớ NVMe, được phát triển dựa trên cấu trúc của HPE Primera và HPE Nimble Storage, đảm bảo độ sẵn sàng cao nhằm đáp ứng yêu cầu của các tải công việc trọng yếu. Giải pháp được tối ưu hóa để có tỉ lệ giá thành/hiệu năng tốt nhất, cung cấp hệ thống ổn định để các doanh nghiệp lớn có thể tin tưởng lưu trữ dữ liệu của mình.

Tận dụng lợi thế của bộ vi xử lý AMD EPYC 7002 series, HPE Alletra 6000 có khả năng mở rộng từ 8 đến 64 lõi hiệu suất cao, tăng cường băng thông với PCIe® 4, cung cấp hiệu suất nhanh hơn gấp 3 lần so với HPE Nimble trước đó. HPE Alletra 6000 đại diện cho sự thay đổi mô hình táo bạo đối với cơ sở hạ tầng dữ liệu, cho phép doanh nghiệp chuyển từ sở hữu và duy trì sang truy cập và sử dụng theo yêu cầu và dịch vụ.

Nâng tầm trải nghiệm với giải pháp lưu trữ dữ liệu HPE Alltra 6000 - Ảnh 1.

Với giao diện Data Services Cloud Console, HPE Alletra mang đến trải nghiệm điện toán đám mây trong doanh nghiệp, đồng thời cung cấp độ linh hoạt, tính đơn giản cho mọi ứng dụng trong suốt vòng đời. Data Services Cloud Console cho phép thiết lập và đưa HPE Alletra vào vận hành trong vòng vài phút, nhờ khả năng tự động cấu hình sau khi được kết nối, đồng thời hỗ trợ quản lý cơ sở hạ tầng dữ liệu từ mọi thiết bị.

Quản lý dữ liệu thông minh với AI tăng cường

HPE Alletra 6000 được hỗ trợ bởi HPE InfoSight – Công nghệ AI nâng cao khả năng dự đoán và ngăn chặn gián đoạn lưu trữ, dịch vụ và máy ảo, giúp doanh nghiệp tiết kiệm hơn 1.5 triệu giờ do thời gian ngừng hoạt động gây ra. Đồng thời, tính năng tự động hóa hỗ trợ dự đoán (predictive support automation) cung cấp trải nghiệm hỗ trợ hoàn toàn mới với bộ nhớ đệm L1 và L2 tự động, cho phép truy cập trực tiếp vào các tài nguyên cần thiết. Với HPE Alletra 6000, doanh nghiệp có thể quản lý cơ sở hạ tầng dữ liệu với những đề xuất từ AI, nhờ đó cải thiện hiệu suất, thúc đẩy nâng cao tính khả dụng, tối ưu hóa việc sử dụng và lên kế hoạch cho nguồn tài nguyên.

Nâng tầm trải nghiệm với giải pháp lưu trữ dữ liệu HPE Alltra 6000 - Ảnh 2.

Thiết kế cho cơ sở hạ tầng dữ liệu điện toán đám mây

Không chỉ dễ dàng thiết lập nhanh chóng trong vài phút, cung cấp khối lượng công việc ứng dụng trên cơ sở hạ tầng phù hợp nhất để tối ưu hóa SLA (service-level agreement), HPE Alletra 6000 còn mang đến khả năng tiếp cận các đổi mới nhanh chóng mà không bị gián đoạn thông qua tính năng tự nâng cấp (self-service upgrade). Đồng thời, giải pháp này cũng giúp doanh nghiệp quản lý dữ liệu từ bất cứ nơi đâu dựa trên SaaS (software as a service). Với HPE Alletra 6000 tổ chức có thể chạy các ứng dụng trọng yếu với độ sẵn sàng được đảm bảo ở mức trên 99,9999% một cách đơn giản và ổn định trên quy mô toàn cầu.

Trước đây, khi nhắc đến điện toán đám mây, doanh nghiệp thường e ngại về quyền kiểm soát, tính bảo mật, dẫn đến nhiều rủi ro. Khắc phục những vấn đề này, mô hình điện toán đám mây tại Data Center On-premise mang đến những lợi thế vượt trội so với hình thức truyền thống, đặc biệt trong quản lý và bảo mật. Với HPE Alletra 6000, các mối lo ngại của doanh nghiệp sẽ được giải quyết triệt để, tối ưu chi phí đầu tư, mang lại hiệu suất xử lý dữ liệu phức tạp nhanh chóng.

Ngoài ra, các doanh nghiệp đặc thù như ngân hàng với những nhu cầu lưu trữ cực lớn cùng tính thông minh trong xử lý dữ liệu, bảo mật và khả năng mở rộng, giải pháp HPE Alletra có thể đáp ứng hoàn toàn.

HPE Alletra 6000 là yếu tố tạo nên sự đột phá cho doanh nghiệp với khả năng hỗ trợ dữ liệu từ biên mạng đến đám mây, thay đổi hoàn toàn trải nghiệm của người dùng. Tại Việt Nam, HPE Alletra 6000 được phân phối bởi ADG Distribution, tham khảo thêm các giải pháp máy chủ HPE tại https://server.adg.vn/.https://genk.vn/nang-tam-trai-nghiem-voi-giai-phap-luu-tru-du-lieu-hpe-alltra-6000-20220331125249227.chn

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk