Năm 2020 sẽ là cuộc đua công nghệ đột phá và Samsung sắp “nổ phát súng” đầu tiên với dòng TV không viền tại CES 2020

Tram Ho

Theo nguồn tin từ truyền thông Hàn Quốc, dòng TV cao cấp mới của Samsung sẽ không còn là ý tưởng nữa mà sẽ được sản xuất hàng loạt bắt đầu từ tháng 2/2020. Thông tin này khả năng cao sẽ trở thành sự thật sau lời gợi mở của Kim Hyun-seok, người đứng đầu bộ phận điện tử tiêu dùng tại Samsung.

Năm 2020 sẽ là cuộc đua công nghệ đột phá và Samsung sắp “nổ phát súng” đầu tiên với dòng TV không viền tại CES 2020 - Ảnh 1.

Nhưng khi mới xuất xưởng, TV Zero Bezel của Samsung sẽ chỉ bán giới hạn kích thước ví dụ như từ 65 inch trở lên. Nguyên nhân có thể do quy trình sản xuất dòng TV mới này khá phức tạp và không phù hợp với các dòng TV kích cỡ nhỏ. Bên cạnh đó, Samsung nhiều khả năng muốn phân biệt rõ hơn dòng TV cao cấp của hãng so với những dòng tầm trung hoặc giá rẻ.

Nguồn tin này cũng tiết lộ, dòng TV Zero Bezel của Samsung sẽ khác các dòng TV viền mỏng đến từ các hãng khác. Nếu như một số dòng TV vẫn còn một dải viền hẹp mặc dù các nhà sản xuất không tuyên bố đó là TV không viền. Nhưng với TV Zero Bezel, sản phẩm được cho đã loại bỏ hoàn toàn đường viền bao quanh TV.

Năm 2020 sẽ là cuộc đua công nghệ đột phá và Samsung sắp “nổ phát súng” đầu tiên với dòng TV không viền tại CES 2020 - Ảnh 2.

Một nhà phát triển trong dự án TV Zero Bezel khẳng định: “Không giống như các sản phẩm gắn mác ‘không viền’ nhưng vẫn có viền, sản phẩm này thực sự không có viền. Samsung đã trở thành công ty tiên phong trên thế giới sáng tạo ra một thiết kế đột phá đến vậy”.

Để làm được điều này, Samsung có thể đã bằng cách nào đó hàn tấm nền hiển thị với thân TV lại với nhau. Thiết kế này tuy đẹp nhưng có thể làm tăng mối lo ngại về tính bền vững của cấu trúc TV, đặc biệt là khả năng thay thế, sửa chữa màn hình, bo mạch khi cần thiết.

Với tin rò rỉ hấp dẫn này, giới công nghệ đang rất chờ đợi những thông tin chi tiết sẽ được Samsung giới thiệu tại triển lãm CES 2020 sắp tới. Triển lãm CES 2020 sẽ khai mạc tại Las Vegas, Mỹ vào ngày 7/1 tới và kết thúc sau ba ngày.

Tham khảo Sammobile

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk