Năm 2015 Các Công Ty Việt Nam Trong Cuộc Chiến Thu Hút Nhân Tài

Ngoc Huynh

Công ty tuyển dụng Robert Walters đã công bố kết quả khảo sát lương toàn cầu (Global Salary Survey) vào tháng 2/2015 và chỉ ra rằng trong năm 2015, các công ty tại Việt Nam sẽ cạnh tranh nhân tài gay gắt hơn

Cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng các nhà tuyển dụng sẽ gặp khó khăn trong việc tuyển dụng do sự thiếu hụt các ứng viên xuất phát từ tính sẵn có của các cơ hội việc làm trong nhiều lĩnh vực. Vì vậy, các công ty gần đây đã chuyển sự tập trung của họ sang thu hút các chuyên viên Việt Nam đang làm việc ở nước ngoài và đưa ra nhiều ưu tiên hơn so với các ứng viên trong nước.

Ông Jon Whitehead, giám đốc khu vực của Robert Walters Việt Nam đã nói rằng so với các nước khác, thì Việt Nam có khoảng cách lớn giữa cấp quản lý không cần kinh nghiệm, cấp quản lý trung gian và cấp quản lý cấp cao. Ông nói rằng người Việt Nam đang làm việc ở nước ngoài có thể phá vỡ khoảng cách này bởi vì họ đã có kinh nghiệm làm việc quốc tế, nhận thức văn hóa và các kỹ năng chuyên nghiệp.

“Các kỹ năng đa dạng, sự tiếp xúc quốc tế và khả năng thông thạo hai thứ tiếng có thể tạo ra lực lượng lao động năng động cho Việt Nam,” ông nhấn mạnh

Ông Whitehead đã lưu ý rằng trong năm 2015 sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn ở Việt Nam khi nước ta đang thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài.

“Thị trường không phải là thứ duy nhất ở Việt Nam mà chúng ta thấy được sự phát triển; ngoài ra còn có con người,” ông nói. “Có rất nhiều lao động Việt Nam muốn phát triển và có việc làm. Người Việt Nam muốn làm việc ở đất nước của mình, trong khi người nước ngoài thì không như thế. Nội địa hóa là chìa khóa vấn đề cho các doanh nghiệp.”

Các con số từ cuộc khảo sát chỉ rõ các nhân viên đã thay đổi công việc trong năm ngoái có thể yêu cầu mức lương tăng trung bình từ 10-25%. Khuynh hướng này có thể tiếp tục trong năm 2015, chủ yếu trong lĩnh vực kế toán và tài chính, nhân sự và dược phẩm.

Năm nay cũng đã thấy nhu cầu các chuyên viên trong lĩnh vực IT chuyên về điện toán đám mây, kỹ sư di động, big data, BI và bảo mật thông tin đang tăng lên. Việt Nam sẽ tiếp tục là một địa điểm được yêu thích cho các công ty outsource phần mềm bởi vì chi phí nhân công ở Việt Nam có tính cạnh tranh.

Bên cạnh đó, nhu cầu về cung ứng, chuỗi cung ứng và kỹ sư chuyên nghiệp cũng đang tăng lên do sự mở rộng hoạt động nhà máy

Đồng thời, các công ty có xu hướng thuê chuyển đổi xảy ra thường xuyên hơn việc họ tuyển dụng vai trò mới trong nhóm hàng hóa tiêu dùng nhanh (FMCG). Năm ngoái, lần đầu tiên Việt Nam đã có sự phát triển tiêu cực trong mười năm ở nhóm hàng hóa tiêu dùng nhanh với sự tiếp cận thận trọng của các khách hàng trong việc mua các hàng hóa xa xỉ.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://bizhub.vn/