Mỹ: Hủy hội nghị về virus corona vì virus corona

Tram Ho

Mỹ: Hủy hội nghị về virus corona vì virus corona - Ảnh 1.

Thứ Sáu vừa rồi, Hội đồng Quan hệ Quốc tế Hoa Kỳ (CFR) đã lên dự định tổ chức hội nghị bàn tròn tại New York. Đúng như tên gọi của nó, mục đích chính của hội nghị “Kinh doanh thời virus corona” là để chia sẻ các chiến lược làm ăn trong tình hình dịch Covid-19 hoành hành ở nhiều nước, cũng như trên nhiều bang nước Mỹ.

Tuy nhiên, cũng chính vì virus SARS-CoV-2, CFR đã hủy bỏ kế hoạch trên. Ngay sau đó, họ công bố hủy luôn loạt hội nghị dự định sẽ diễn ra xuyên suốt từ ngày 11/3 cho tới 3/4 tại New York, Washington và nhiều nơi khác trên khắp nước Mỹ.

Đây chỉ là một trong nhiều buổi tập trung đông người bị hủy trên lãnh thổ Hoa Kỳ. Trước đó không lâu, hội chợ ô tô thường niên tại New York cũng đã bị dời lại tới cuối tháng Tám. Trong tình hình dịch nghiêm trọng, chính phủ Mỹ cử đội Vệ binh Quốc gia xuống các thị nhấn nhằm giải tán những khu vực tập trung đông người nhằm hạn chế việc virus SARS-CoV-2 lây lan.

Tính trên toàn nước Mỹ, đã có hơn 50 sự kiện lớn bị hủy bỏ, ước tính tổng số người tham dự các sự kiện lên tới hơn 1 triệu. Nói một cách lạc quan, thì hơn 1 triệu người đó đã không phải lo lắng bảo vệ bản thân khi tới tham dự các hội chợ, hội nghị đông đúc với nguy cơ lây lan virus cực cao.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk