Muốn cạnh tranh, giá iPhone SE 2 phải cực kỳ rẻ

Tram Ho

Khi iPhone SE ra mắt năm 2016, nó đã mang một làn gió mới đến với nhiều fan của điện thoại di động; thị trường “điện thoại giá rẻ” lúc này đang khá buồn tẻ, khi mà bạn chẳng thể mua được những chiếc điện thoại tuyệt vời nếu không chịu chi, và rồi Apple xuất hiện với một thiết bị sở hữu những tính năng hấp dẫn với một mức giá tương đối thấp.

Nhiều người hi vọng Apple sẽ tái lập điều này với chiếc iPhone SE 2 đang rất được chờ đón, dự kiến ra mắt tháng 3/2020; nhưng nếu xét đến thông tin rò rỉ về giá bán mới được tiết lộ gần đây, nhiều khả năng SE 2 sẽ không thành công như SE đã từng.

Cụ thể, nguồn tin gần đây nhất cho biết iPhone SE 2 sẽ có giá 399 USD. Mức giá này ngang bằng với SE đời đầu, nhưng đã 4 năm trôi qua từ khi SE xuất hiện, và ở năm 2020, Apple cần phải hạ giá hơn nữa để có thể cạnh tranh với các đối thủ khác. Đây là lý do tại sao:

Thị trường điện thoại giá rẻ đã thay đổi

Ở thời điểm iPhone SE ra mắt, giá bán điện thoại còn khá cao, bạn phải chấp nhận bỏ ra cả một gia tài để sở hữu những thiết bị có cấu hình khá, bởi hầu như những chiếc điện thoại giá rẻ trên thị trường lúc này đều không đáng mua. Đó là lý do iPhone SE trở nên phổ biến – chỉ một mình nó, đứng ở giao điểm giữa “giá tốt” và “tốt”.

Tuy nhiên, 4 năm trôi qua, và thị trường điện thoại giá rẻ đã không còn như trước. Lúc này, bạn có thể mua những chiếc Moto G, Redmi, và nhiều mẫu điện thoại “Lite” tuyệt vời, được trang bị những tính năng và cấu hình đáng ngưỡng mộ – tất cả đều có giá chưa bằng chiếc iPhone SE khi vừa ra mắt.

Vậy nên, iPhone SE 2 sẽ bước chân vào một thị trường khác biệt so với SE, một thị trường với đầy những thiết bị ấn tượng và giá tốt, có thể dễ dàng “hành” iPhone SE 2 “lên bờ xuống ruộng”.

Chiếc điện thoại nhỏ con mới của Apple dự kiến sẽ có giá tương tự iPhone 8, chiếc điện thoại có thể nói là không tốt bằng hầu hết các thiết bị có giá 399 USD hiện nay.

Muốn cạnh tranh, giá iPhone SE 2 phải cực kỳ rẻ - Ảnh 1.

Nếu Apple quả thực bán SE 2 với giá này, nó sẽ được xếp vào hàng “hơi đắt”, trong khi tính năng thì ít hơn các thiết bị đối thủ.

iPhone SE 2 được cho là sẽ chỉ có 1 camera sau – ít hơn 2 camera so với chiếc Moto G8 Plus giá 310 USD, và màn hình 4.7-inch – nhỏ hơn nhiều so với chiếc Xiaomi Redmi Note 8T 6.3-inch giá 220 USD.

Như vậy, iPhone SE 2 có thể đắt hơn và ít tính năng hơn các đối thủ; và nhóm khách hàng duy nhất cảm thấy SE 2 hấp dẫn chính là những người yêu thích hệ điều hành iOS hơn Android – nhưng nếu thích iOS, họ vẫn có những lựa chọn tốt hơn!

Ở thời điểm này, một chiếc iPhone 6S hay iPhone 7 mới đều có giá tốt hơn giá rò rỉ của iPhone SE 2, và nếu bạn sẵn lòng mua một chiếc điện thoại secondhand hay hàng tân trang, bạn có thể sở hữu những chiếc iPhone thậm chí còn mạnh hơn với giá khá dễ chịu. Những thiết bị này vẫn hợp thời, và không khác nhiều so với iPhone 8. Do đó, trừ chipset mới, chẳng có lý do gì để chọn iPhone SE 2 thay vì những chiếc iPhone nêu trên cả.

Có thể thấy, dù bạn đang tìm mua một chiếc smartphone mới giá tốt, hay bạn là một fan Apple muốn tiết kiệm tiền, có rất ít lý do để cân nhắc iPhone SE 2 so với các thiết bị cạnh tranh khác – đó là xét trường hợp Apple bán máy với giá và cấu hình đã rò rỉ.

Nếu hãng tung ra iPhone SE 2 với cấu hình đó, cách duy nhất để SE 2 trở nên phổ biến như SE là bán với giá siêu rẻ, có thể dưới 200 USD chẳng hạn.

Ở mức giá đó hoặc thấp hơn, iPhone SE 2 sẽ là một thiết bị hấp dẫn mà nhiều người sẽ muốn sở hữu. Nhưng nếu Apple chọn giá bán cao hơn, sẽ rất khó để đề xuất ai đó mua chiếc iPhone “giá tốt” mới này so với một loạt các đối thủ trên thị trường ngày nay.

Tham khảo: TechRadar

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk