Muốn cải thiện tốc độ PC đang ngày một ì ạch mà không tốn quá nhiều chi phí, bạn nên đầu tư ngay ổ SSD VSPTECH 960G Blue Pro

Tram Ho

Đó cũng là lí do, việc đầu tư một ổ SSD được coi là một trong những nâng cấp đáng giá nhất cho máy tính của bạn. Đặc biệt là khi trên thị trường đã xuất hiện một “tân binh” mới với nhiều ưu thế vượt trội về hiệu năng và mức giá: SSD VSPTECH 960G Blue Pro

Là dòng sản phẩm mang thương hiệu Việt do Công ty công nghệ Vision VSP phát triển, ổ SSD VSPTECH 960G Blue Pro được định hướng không phải để cạnh tranh với phân khúc người dùng cao cấp của các hãng lớn tại thị trường Việt. Ngược lại, với sản phẩm này, VSPTECH hướng đến phân khúc người dùng tầm trung chú trọng đến vấn đề ổn định, chất lượng và dịch vụ hậu mãi chu đáo, có thể an tâm hoàn toàn sau khi “xuống tiền”.

Muốn cải thiện tốc độ PC đang ngày một ì ạch mà không tốn quá nhiều chi phí, bạn nên đầu tư ngay ổ SSD VSPTECH 960G Blue Pro - Ảnh 1.

960G BLUE PRO 240Gb được đóng gói bao bì hộp màu xanh sang trọng và logo thương hiệu VSPTECH được khắc trên vỏ nhôm SSD.

SSD VSPTECH 960G Blue Pro được trang bị chip B16- Micron (thuộc dòng SMI control SM2258XT) chất lượng của công ty công nghệ USA Micron – Mỹ. Họ chip này cũng đã từng được nhiều thương hiệu lớn “chọn mặt gửi vàng” như Crucial dùng trên SSD BX500, Intel dòng 540s…Cũng bởi vậy, qua thử nghiệm, khả năng vận hành của SSD VSPTECH 960G Blue Pro hoàn toàn gây bất ngờ với người dùng.

SSD VSPTECH 960G Blue Pro có tốc độ truy xuất dữ liệu đọc khá ấn tượng. Đầu tiên là khả năng đọc ghi trên Crystal DiskMark ở 2 chế độ random (truy xuất ngẫu nhiên) và 0x00 (liên tục). Ở chế độ test file 4GiB, tốc độ sequence ghi nhận được đều là Read  542,9Mb/s  – Write 470Mb/s, tốc độ ghi 4K  lên đến 95,4 MB/s. Ở chế độ test file lớn 8GiB, tốc độ sequence ghi nhận được đều là Read 542.7Mb/s – Write 471 Mb/s, tốc độ ghi 4K  lên đến 95,4 Mb/s.

Với một sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung, những con số này có thể được coi là điểm cộng lớn, giúp tăng tốc quá trình đọc dữ liệu khi khởi động boot loading vào hệ điều hành.

Muốn cải thiện tốc độ PC đang ngày một ì ạch mà không tốn quá nhiều chi phí, bạn nên đầu tư ngay ổ SSD VSPTECH 960G Blue Pro - Ảnh 2.

Test kiểm tra tốc độ đọc ghi trên CrytalDiskMark

Khi thử nghiệm qua phần mềm test khắt khe hơn là AS SSD, những thông số của SSD VSPTECH 960G Blue Pro cũng không có quá nhiều chênh lệch. Tiến hành song song việc copy gói dữ liệu 5Gb khi benchmark cho thấy, khi không dùng bộ nhớ cache tốc độ đọc của SSD VSPTECH 960G Blue Pro là 510 Mb/s và ghi 446 MB/s. Với gói dữ liệu 10Gb, tốc độ là 405,2Mb/s, thời gian thực thi hết 5,67s đối với định dạng file ISO. Tốc độ 79,8Mb/s, thời gian thực thi hết 88,2s đối với định dạng file Program. Với file game, tốc độ là 174,7Mb/s thời gian thực thi hết 39,53s.

Muốn cải thiện tốc độ PC đang ngày một ì ạch mà không tốn quá nhiều chi phí, bạn nên đầu tư ngay ổ SSD VSPTECH 960G Blue Pro - Ảnh 3.

Test kiểm tra tốc độ đọc ghi trên AS SSD Benchmark

Kiểm tra dữ liệu đọc ghi theo mức độ nén của dữ liệu với SSD VSPTECH 960G Blue Pro cho kết quả: Tốc độ đọc 524 Mb/s và ghi 473 Mb/s, thời gian hồi đáp Acc.time tương đối thấp: 0,208 ms. Với kết quả test AS SSD benchmark đạt 791 điểm, có thể thấy SSD VSPTECH 960G Blue Pro có tốc độ đọc ghi khá ấn tượng trong phân khúc tầm trung.

Muốn cải thiện tốc độ PC đang ngày một ì ạch mà không tốn quá nhiều chi phí, bạn nên đầu tư ngay ổ SSD VSPTECH 960G Blue Pro - Ảnh 4.

Test benchmark copy & Compression

Cuối cùng, khi test với Disk Benchmark của AIDA64với mẫu 4Mb, VSPTECH 960G Blue pro 240Gb không gặp nhiều khó khăn khi duy trì tốc độ đọc trung bình trên 511 Mb/s.​

Muốn cải thiện tốc độ PC đang ngày một ì ạch mà không tốn quá nhiều chi phí, bạn nên đầu tư ngay ổ SSD VSPTECH 960G Blue Pro - Ảnh 5.

Test Disk Benchmark của AIDA64

Về các thông số khác, khi tiến hành kiềm tra nhiệt độ và tình trạng SSD VSPTECH 960G Blue Pro với ứng dụng CrytalDiskInfo phiên bản 8.4.2 x 64, kết quả thu về cũng khiến các tín đồ công nghệ hài lòng. Nhiệt độ là 45 độ C, nằm trong phạm vi của nhà sản xuất công bố và ngưỡng an toàn 70 độ C, transfer mode hiển thị giao tiếp SATA 600 tức SATA 6 Gbps. Ngoài ra, SSD VSPTECH 960G Blue Pro cũng được hỗ trợ đầy đủ các tính năng công nghệ S.M.A.R.T., APM, DMA, GPL, HPA, NCQ, SSP…

Với những điểm mạnh như vậy, SSD VSPTECH 960G Blue Pro thực sự là một sự đầu tư xứng đáng cho “em máy cưng” của bạn trong thời điểm hầu hết mọi người đều “work-from- home” như hiện tại. “Ban đầu tôi lựa chọn SSD VSPTECH 960G Blue Pro vì nghe bạn bè giới thiệu và mức giá lại quá tốt so với nhiều lựa chọn khác. Dùng rồi mới thấy “tốt” thật. PC chạy mượt mà hơn rất nhiều, làm việc hay chơi game đều không cần suy nghĩ. Thực sự chất lượng vượt xa mong đợi với một sản phẩm tầm trung” – Tuấn Anh (24 tuổi, TP.HCM) chia sẻ.

Sản phẩm hiện đã có mặt tại VSP và các đại lý.

SSD VSPTECH 960G Blue Pro – Lựa chọn giá rẻ, chất lượng không thể bỏ lỡ

960G Blue Pro 240Gb được cam kết bảo hành 3 năm 1 đổi 1 theo khung chính sách bảo hành của công ty tại Việt Nam. Sản phẩm được bảo hành trực tiếp tại hệ thống bán hàng và kênh phân phối của công ty VSP. Hoặc khách hàng có thể gửi sản phẩm về trung tâm bảo hành và dịch vụ của công ty TNHH Công Nghệ Thông Tin Vision VSP theo địa chỉ:

Trung tâm Bảo hành và Dịch vụ Công ty TNHH Công Nghệ Thông Tin Vision VSP

Số 27, đường 16 cư xá Lữ Gia, P.15, Q.11, TP. HCM

Email: hotrovsp@vsptech.vn Hotline: 1900 633 675

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk