Mục tiêu doanh số 1 triệu chiếc iPhone tại Trung Quốc đổ bể vì Apple phải tạm đóng cửa Apple Store

Tram Ho

Các nhà phân tích tại hãng tư vấn Wedbush Securities cho rằng, quyết định tạm thời đóng cửa hàng loạt Apple Store và các văn phòng của Apple tại Trung Quốc sẽ ảnh hưởng tới mục tiêu đạt doanh số 1 triệu chiếc iPhone trước đó.

Mục tiêu doanh số 1 triệu chiếc iPhone tại Trung Quốc đổ bể vì Apple phải tạm đóng cửa Apple Store - Ảnh 1.

Hai nhà phân tích Daniel Ives và Strecker Backe viết: “Chúng tôi tin rằng việc hạn chế di chuyển ở các thành phố lớn tại Trung Quốc và giao thông hạn chế ở Thượng Hải, Bắc Kinh cùng một số thành phố khác sẽ khiến mục tiêu doanh số 1 triệu chiếc iPhone thường được bán tại các thành phố này sẽ phải chuyển từ quý 1 sang quý 2 nếu tình hình vẫn còn căng thẳng đến hết tháng 2”.

Mặc dù vậy theo hai nhà phân tích này, mức doanh số trên chiếm chưa đến 3% doanh số iPhone hàng năm của Apple tại Trung Quốc và chắc chắn chưa gây ra những tác động lớn tới doanh thu của Apple.

Trước đó, Tim Cook và Apple đã bày tỏ lo lắng về nguy cơ đại dịch viêm phổi cấp sẽ ảnh hưởng đến tình hình sản xuất và bán hàng của Apple tại Trung Quốc. Không lâu sau đó, Apple quyết định đóng cửa tạm thời tất cả Apple Store và văn phòng tại Trung Quốc từ nay đến hết ngày 9/2 trước khi có thông báo mới.

Mục tiêu doanh số 1 triệu chiếc iPhone tại Trung Quốc đổ bể vì Apple phải tạm đóng cửa Apple Store - Ảnh 2.

Apple sau đó cũng hạ dự báo doanh thu quý tới của hãng chỉ còn 63-67 tỷ USD và nguyên nhân do những lo ngại về dịch bệnh.

Theo Daniel Ives và Strecker Backe, giá cổ phiếu của Apple đợt này không chịu nhiều tác động do Apple không triển khai chương trình giảm giá và thu hút khách hàng lớn vào dịp Tết nguyên đán 2020.

Mới đây, Apple cũng đã báo cáo doanh thu cao kỷ lục lên tới 91,8 tỷ USD, trong đó đóng góp phần lớn vẫn là iPhone với doanh thu 56 tỷ USD.

Tham khảo CNBC

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk