Mua Apple Watch 450.000 đồng, khách “đắng lòng” vì gian thương gửi món đồ không ngờ tới

Tram Ho

Theo phản ảnh của vị khách T.N trong một nhóm cộng đồng công nghệ, một shop kinh doanh đồ công nghệ online đăng tải hình ảnh đồng hồ có tên Apple Watch series 3 với giá 450.000 đồng. Theo lời chủ shop đăng tải, với mức giá này, người mua sẽ nhận được mẫu đồng hồ Apple Watch chính hãng xách tay Nhật Bản (mã J/A), Fullbox chưa đập hộp.

Nguyên nhân khiến những chiếc đồng hồ này có giá siêu rẻ là do shop này bị khách “bom hàng” nên xả lỗ. Số lượng Apple Watch giá rẻ đợt đầu được bán lên tới 500 chiếc.

Mua Apple Watch 450.000 đồng, khách “đắng lòng” vì gian thương gửi món đồ không ngờ tới - Ảnh 1.

Trước lời quảng cáo quá “hời” trên, T.N đã đặt mua 1 chiếc. Tuy nhiên, khi nhận được sản phẩm, facebooker này lại khá thất vọng. “Giao hàng thì không cho kiểm tra, mở ra té ngửa vì nhận được đồ chơi bằng nhựa không có bo mạch, xem như mất 450.000 đồng tiền ngu”, vị khách T.N khóc dở, mếu dở chia sẻ.

Kèm theo dòng chia sẻ về sản phẩm, vị khách này cũng không quên đăng thông tin về địa chỉ mua hàng. Ngay khi đăng tải, bài đăng về chiếc Apple Watch nói trên đã nhận dược nhiều quan tâm của cộng đồng mạng.

Mua Apple Watch 450.000 đồng, khách “đắng lòng” vì gian thương gửi món đồ không ngờ tới - Ảnh 2.

Khách mất 450.000 đồng mua phải đồng hồ không bo mạch.

Trên thị trường, Apple Watch hàng chính hãng hay xách tay có giá dao động từ 4-6 triệu đồng, vậy nên việc shop “xả lỗ” 450.000 đồng/sản phẩm khiến không ít người đặt câu hỏi về chất lượng và nguồn gốc của chiếc đồng hồ thông minh.

Ngay cả những bình luận bên dưới bài đăng của “khổ chủ” chiếc Apple Watch không bo mạch cũng có nhiều phân tích, không đồng tình với quyết định của vị khách này.

“Bạn ham rẻ và không kiểm tra cụ thể giá sản phẩm trên thị trường thì dễ dàng sập bẫy shop online là đúng rồi. Chẳng có đâu uy tín mà bán hàng không cho kiểm tra cả”, tài khoản Thành Minh bình luận.

“Chẳng có gì là lạ cả, hàng nhái như thế này bán đầy rẫy, và cũng không ít vụ lừa đảo thế này rồi mà không hiểu vì sao bạn lại đồng ý mua”, tài khoản Thái Hà bày tỏ quan điểm.

Mua Apple Watch 450.000 đồng, khách “đắng lòng” vì gian thương gửi món đồ không ngờ tới - Ảnh 3.

Hiện tại, bài viết của shop bán đồng hồ đã có tới 7.000 lượt tương tác và 19.000 lượt bình luận, trong đó không ít phản hồi đặt mua chiếc đồng hồ giá rẻ không tưởng này.

Anh Trần Minh Trung, chủ cửa hàng kinh doanh thiết bị Apple trên đường Lê Thanh Nghị Hà Nội cho hay, thoạt nhìn thì loại đồng hồ giá rẻ sao chép một cách tỉ mỉ và được sử dụng chất liệu tương tự hoặc chất liệu chính gốc từ hãng.

“Quả thực với những người không thường xuyên sử dụng sản phẩm, thì những chiếc đồng hồ này rất khó để phân biệt với Apple Watch Series 3, từ kích thước, kiểu dáng, sợi dây, cho tới giao diện. Chúng cũng có những chức năng nghe gọi, kết nối điện thoại qua Bluetooth, lướt web, chụp ảnh…

Tuy nhiên, cũng có những máy chỉ được mác bên ngoài để qua mặt người mua. Hầu hết chúng được rao bán với giá chưa đến 1/10 so với một chiếc Apple Watch chính hãng để hút khách. Vì thế, nếu thấy hàng quá rẻ thì khách cũng sẽ phải chịu rất nhiều rủi ro về độ bền của sản phẩm cũng như tính năng không như quảng cáo”, anh Trung chia sẻ.

Mua Apple Watch 450.000 đồng, khách “đắng lòng” vì gian thương gửi món đồ không ngờ tới - Ảnh 4.

Apple Watch “nhái” bàn tràn lan thị trường.

Phân tích nguyên nhân vì sao nhiều người vẫn mua Apple Watch giá rẻ và bị giao hàng kém chất lượng, anh Trần Hùng, chủ hàng smartphone trên phố Cầu Giấy cho hay, hầu hết các shop online chụp hình ảnh sản phẩm “lung linh” để “câu” khách. Việc không được xem tận tay sản phẩm sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ như không giống ảnh chụp hoặc bị thay, tráo nhiều linh kiện.

“Khi mua đồ công nghệ, tốt nhất là đến nơi trải nghiệm để tránh việc không ưng ý, có thể nhờ người am hiểu đi cùng để tư vấn. Nếu mua online thì nhất định phải chọn địa chỉ uy tín”, anh Hùng tư vấn.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk