Một hạn chế khó chịu khi cài đặt game từ Microsoft Store sắp được gỡ bỏ

Tram Ho

Microsoft mới đây thông báo sẽ cho phép người dùng Windows cài đặt game PC từ Microsoft Store hoặc Xbox Game Pass for PC vào bất cứ folder nào mà họ muốn.

Trước đây, khi bạn cài đặt game từ Microsoft Store, chúng sẽ được đưa vào các thư mục được bảo vệ mà người dùng không truy cập được, gây khó khăn khi muốn backup và không thể thực hiện mod cho game, vốn là một điều được game thủ PC yêu thích. Với thay đổi này, giờ đây game thủ đã có thể tự do chọn folder cho game và mod trò chơi của mình. 

Một hạn chế khó chịu khi cài đặt game từ Microsoft Store sắp được gỡ bỏ - Ảnh 1.

Điều này có nghĩa là các game có dung lượng siêu lớn cũng có thể được cài đặt ở nơi khác thay vì bị ràng buộc vào thư mục WindowsApps trên ổ đĩa chính của bạn.

Jason Beaumont, giám đốc đối tác của Xbox cho biết: “Với các game PC tuyệt vời như Back 4 Blood, Age of Empires IV, Forza Horizon 5 và Halo Infinite, chúng tôi muốn cung cấp cho người chơi nhiều tùy chọn hơn để tùy chỉnh trải nghiệm của họ trong ứng dụng Xbox. Chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ các bản cập nhật khi chúng tôi ra mắt các tính năng bổ sung.”

What’s New in the Xbox App for PC | Xbox Game Pass

Hiện tại tính năng này đang được thử nghiệm nội bộ và nếu không gặp vấn đề gì lớn, chúng ta có thể thấy nó được triển khai cho người dùng trong tương lai gần.

Tham khảo: TheVerge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk