MongoDB cập nhật cơ sở dữ liệu di động và nền tảng không máy chủ

Linh Le

MongoDB hôm nay đã cho ra mắt cơ sở dữ liệu di động của chính công ty nhằm hỗ trợ các nhà phát triển có thể “làm việc với dữ liệu ở bất cứ đâu trên thế giới”, công ty này thông báo.

Công ty cũng cho biết họ đã bổ sung thêm các tính năng cho nền tảng không máy chủ (serverless platform) MongoDB Stitch và sẽ giúp nền tảng này dễ sử dụng hơn. Stitch Mobile Sync, được công bố vào mùa hè năm ngoái dưới dạng bản beta, có thể đồng bộ hóa dữ liệu và thay đổi giữa các thiết bị di động và cơ sở dữ liệu back-end. Theo thông báo của công ty, điều này cho phép các ứng dụng có dữ liệu thời gian thực. “Trước đây, điều này chỉ có thể được thực hiện bằng cách cài đặt cơ sở dữ liệu thay thế hoặc giới hạn tính năng trong ứng dụng di động dẫn đến việc quản lý càng thêm cồng kềnh, đồng bộ hóa phức tạp và chức năng bị hạn chế”, công ty cho biết.

Ngoài ra, các nhà phát triển có thể sử dụng MongoDB Stitch SDK để truy vấn dữ liệu di động và IoT “ bằng bất kỳ cách nào mà họ muốn với đọc và ghi cục bộ, lưu trữ, lập chỉ mục và tổng hợp native JSON”.

“Những lần thông báo sản phẩm mới nhất của chúng tôi được thống nhất cùng chung một chủ đề – đó là tạo cho nhà phát triển một cách làm việc thống nhất với dữ liệu ở bất cứ nơi nào họ cần,” Eliot Horowitz, CTO và đồng sáng lập của MongoDB, cho biết trong thông báo. “Sử dụng cùng một cơ sở dữ liệu trên nền tảng từ biên (edge) tới đám mây và nền tảng không máy chủ mà có thể phát hiện, đồng bộ hóa và phản hồi những thay đổi dữ liệu theo thời gian thực, khách hàng có thể tăng tốc đáng kể khả năng tạo lợi thế cạnh tranh bền vững… Doanh nghiệp có thể xây dựng chức năng nhanh hơn , chia tỷ lệ cho hàng triệu người dùng ở bất cứ đâu trên hành tinh và cắt giảm chi phí. ”

Các bản cập nhật Stitch tích hợp với hơn 20 dịch vụ AWS, các nhà cung cấp xác thực bổ sung, nhiều cụm Atlas database-as-a-service và bất kỳ mã ứng dụng nào thông qua các trình điều khiển của MongoDB. Công ty cho biết họ đã cung cấp những dịch vụ này cho các nhà phát triển mà không cần họ phải tìm hiểu các API mới hoặc học cách viết mã back-end.

Atlas, đã có sẵn trên ba nền tảng đám mây chính (AWS, Microsoft Azure, Google Cloud Platform) kể từ tháng 6 năm ngoái, hiện có sẵn dưới dạng miễn phí trên Microsoft Azure và có sẵn ở 26 vùng Azure, công ty đã thông báo.

Ngoài ra, MongoDB đã mở rộng hỗ trợ đa vùng AWS cho các khu vực đầu tiên ở châu Âu và châu Á-Thái Bình Dương và cho Đông Hoa Kỳ 1 và Tây Hoa Kỳ 2.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : https://sdtimes.com