Mong đợi điều gì từ các thế hệ Windows tiếp theo

Diem Do

What to expect from the next generation of Windows

 

 

 

Thế giới công nghệ luôn đầy những suy đoán về những gì Microsoft đang dự định cho thế hệ tiếp theo của hệ điều hành để thay thế cho Windows 8.

 

Nó luôn là điều khó khăn để tạo ra một hệ điều hành là cầu nối giữa con chuột với bàn phím máy tính để bàn và một thị trường khổng lồ của các thiết bị màn hình cảm ứng.

 

Đó là thách thức cho thấy rằng Windows 8 được tạo ra đáp ứng.

 

Nhưng khi lần đầu tiên khi nó được phát hành vào năm 2012, phản ứng của khách hàng ở trạng thái vô cực – mọi người hoặc thích nó hoặc là ghét nó.

 

Nâng cấp Windows 8.1 là một cải tiến lớn thông qua việc tạo ra các hồ sơ nền tảng các phần cứng khác nhau từ máy tính bàn đến tablet, nhưng lạ kì thay nó không biên dịch thành  sự hấp thu rộng rãi.

 

Chậm để không hấp thu

 

Cho đến tháng 7/2014, Windows 8.1 chỉ chiếm có 6,61% tổng thị trường hệ điều hành máy tính cá nhân, trong khi Windows 8 thậm chí ít hơn 5, 93%.

 

Mặc khác Windows 7, version 8 có nghĩa là để thay thế sẽ vươn mạnh đến 50,55%.

 

Dường như, nhiều người dùng những ai gần đây vẫn đang chạy Windows XP – cho đến khi Microsoft kết thúc việc hỗ trợ nó vào tháng 4 này- đã quyết định chuyển từ Windows 7 thay thế là Windows 8.

 

Lý do mà mọi người đang tránh phiên bản mới nhất này có thể là có một số thứ để làm với nhận thức rằng tất cả mọi phiên bản khác là những thứ của người siêng năng.

 

Bỏ qua các thế hệ

 

Các nhà quan sát đã nhận xét về mô hình này rằng là một phiên bản tốt của Windows bỏ qua một thế hệ- Windows 95 rất tốt,  Windows

Millennium thì không quá tốt, Windows XP tốt, Windows Vista thì không tốt, Windows 7 tốt, Windows 8 không tốt.

 

Nếu mô hình này đúng thì phiên bản kế tiếp của Windows sẽ tốt. Nhưng tại sao mô hình này lại tồn tại?

 

Việc sản xuất ra một hệ điều hành vững chắc là vô cùng đắt tiền và tốn thời gian. Đem sản phẩm của bạn đến thị trường nơi mà chúng có thể tạo ra doanh thu là một động lực mạnh mẽ cho các nhà phát triển để phát hành phần mềm trước khi nó được gỡ lỗi hoàn toàn.

 

Khi bạn sở hữu nhiều hơn 90% thị trường hệ điều hành máy tính trên toàn cầu, bạn thậm chí có thể nhận được lỗi mà người dùng tìm thấy trong phần mềm của bạn và cầu nguyện cho nó không có vấn đề gì.

 

Trong bản Windows 8.1 Update không là một phiên bản hoàn toàn mới, nó chắc chắn dường như là một phiên bản mà Microsoft nên phát hành từ đầu thay vì hệ điều hành cảm ứng còn non nớt vì thế phát sinh các cơn thịnh nộ của những người dùng máy tính để bàn và   laptop.

 

Dự án Threshold – Có phải là Windows 9?

 

Vì vậy, những gì tốt thì chúng ta có thể nhìn thấy trong phiên bản kế tiếp của Windows (có tên là 

 

Dự án Threshold) khi nó được phát hành có thể vào tháng 5 hoặc tháng 6 năm 2015?

 

Một thời gian dài người quan sát Microsoft và tri kỷ Mary-Jo Foley nói rằng Microsoft sẽ thực hiện hết sức để thuyết phục giữ lại Windows

 

7 để bỏ qua Windows 8 đến trực tiếp đến với Windows 9.

 

Một sự xem xét có trật tự cao mà tôi đã chỉ ra rằng vẫn hơn một nữa các máy tính cá nhân trên thế giới hiện tại đang chạy Windows 7.

 

Threshold được thiết kế để giành chiến thắng trở lại với người sử dụng máy tính để bàn và laptop những ai đang xa lánh Windows 8.

 

Những điều này nên trở lại trong vùng thoải mái của họ với Windows 9, nơi mà giao diện người dùng có thể được cấu hình để làm việc với bất kì loại phần cứng gì mà bạn đang sử dụng- máy tính để bàn , máy tính xách tay , ultra-book, điện thoại thông minh hay tablet.

 

Trong thời gian ngắn, cái nhìn và cảm giác của hệ điều hành sẽ thích hợp với loại phần cứng đó.

 

Nếu bạn chạy Threshold (Windows 9) trên một máy tính cá nhân, bạn có thể có một giao diện máy tính để bàn Windows tương tự để bạn chạy những ứng dụng đang tồn tại.

 

Những thiết bị Hybrid có thể mở trong cả hai chế độ màn hình máy tính để bàn và màn hình cảm ứng sẽ hỗ trợ cột chốt vào giữa giao diện Metro-title ( được nhìn thấy trong thời gian đầu với Windows 8) và máy tính để bàn Windows tương tự.

 

Tại thị trường đầu cuối của điện thoại thông minh và tablet, sẽ không có môi trường máy tính để bàn ở tất cả, mặc dù nó sẽ cho phép bạn chạy những ứng dụng bên cạnh.

 

Trong cùng thời gian, xung quanh tháng 8 hay tháng 9 năm 2014 , chúng ta có thể thấy việc phát hành của các bản phát hành của “8.1 update 2”. Điều này nên là một bản phát hành cuối chính trước khi Windows 9 xuất hiện vào miền Bắc mùa đông năm 2015.

 

Hệ sinh thái Windows – PC, điện thoại và Xbox

Threshold sẽ mở rộng đến Xbox trong một sự nổ lực tạo ra một trải nghiệm người dùng phổ biến thông qua tất cả các yếu tố của hệ sinh thái Windows.

 

Đó là cái nhìn và cảm giác phổ biến sẽ được dựa trên xung quanh giao diện Metro title, ngoại trừ trường hợp nếu người dùng máy tính để bàn/laptop những ai không chọn để cấu hình hệ thống của họ.

 

Những cách tiếp cận Windows tương phản với cách mà Apple giữ hệ điều hành Mac của nó, iOS và Apple TV khác nhau, mặc dù Apple đạt được một mức độ của sự tích hợp nền tảng chéo bởi ý nghĩa của những dịch vụ như iTunes và iCloud.

 

Mọi người thật sự làm gì?

 

Cuối cùng, hầu hết những người dùng máy tính muốn có là một hệ thống trực quan, thích nghi với nhu cầu của họ, một số điều gì đó làm việc liên tục, một số cho phép chúng thực hiện công việc của họ và có niềm vui của họ mà không có sự chú ý vẽ lên không đúng quy luật hay lãng phí thời gian của họ.

 

Một số phiên bản Windows quản lý tiếp cận mục đich của họ. Những phiên bản khác thì ngắn và không tốt cho một công ty có nguồn của Microsoft.

 

Khi bạn sở hữu một chia sẻ lớn trên thị trường bạn  bạn nợ nó đến khách hàng của bạn để cung cấp cho họ những kinh nghiệm tốt nhất có thể, mỗi lúc. Hy vọng ở đây là Windows 9 được bảo vệ tuyệt đối.

 

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : phys.org