Món phụ kiện đơn giản này giúp mẫu ảnh tự nhìn thấy mình trước ống kính để tạo dáng

Tram Ho

Trở ngại lớn nhất trong quá trình chụp ảnh chân dung, nhất là đối với những người mẫu không chuyên đó là họ không thể nhìn thấy bản thân mình để có thể tạo dáng đẹp nhất. Bạn có thể ‘tự tin là chính mình’ trước gương, nhưng đứng trước ống kính thì luôn có sự gượng gạo nhất định.

Món phụ kiện đơn giản này giúp mẫu ảnh tự nhìn thấy mình trước ống kính để tạo dáng - Ảnh 1.

Đó là lý do ra đời của Reflective Filter, một loại kính lọc gắn phía trước ống kính với khả năng phản chiếu lại hình ảnh của người mẫu như một chiếc gương, nhằm giúp họ tự tạo dáng trước khi chụp. Sản phẩm này được công bố bởi một start-up mang tên Excelence Brilliance Indesign (EBI), được hãng công bố là sản phẩm đầu tiên trên Thế giới với tính năng này và đã được đăng ký bản quyền. Nhà đồng sáng lập của EBI là ông Omar Hammouda chia sẻ rằng Reflective Filter được ra đời từ chính những buổi đi chụp ảnh chân dung cũng như quá trình làm Vlog cho chính mình.

Món phụ kiện đơn giản này giúp mẫu ảnh tự nhìn thấy mình trước ống kính để tạo dáng - Ảnh 2.

Thiết kế của kính lọc này thực ra cũng không quá phức tạp, chỉ là 1 tấm gương 1 chiều (1 mặt phản chiếu mặt còn lại có thể nhìn xuyên thấu), cũng đóng vai trò là kính lọc phân cực. Giống như những loại kính lọc khác, Reflective Filter được gắn ở phía trước ống kính bằng ngàm ren và biến ống kính thành 1 tấm gương để người phía trước ống kính có thể thấy được bản thân. EBI nói rằng kính lọc được thiết kế để không làm giảm chất lượng ảnh, video cuối cùng.

Món phụ kiện đơn giản này giúp mẫu ảnh tự nhìn thấy mình trước ống kính để tạo dáng - Ảnh 3.

Reflective Filter sẽ chỉ có 1 kích thước duy nhất là 82mm, muốn sử dụng với các ống kính với đường kính nhỏ hơn thì người dùng sẽ phải mua thêm vòng chuyển. Với những ai đặt trước tại Kickstarter thì sản phẩm sẽ có giá là 50 USD, nhưng khi được bán chính thức trên thị trường thì mức giá sẽ được tăng lên tới 150 USD, dự kiến giao hàng vào tháng 6 năm nay.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk