Mở hộp tai nghe Galaxy Buds Pro: Át chủ bài TWS nửa đầu năm 2020 của Samsung, nhiều tính năng cải tiến và đáng tiền hơn

Tram Ho

Galaxy Buds Pro là thiết bị tai nghe không dây hoàn toàn (True Wireless) của nhà Samsung, ra mắt tại sự kiện Unpacked 2021 tháng 1 vừa qua và cũng đã chính thức được bán ra tại thị trường Việt Nam với mức giá 4.990.000 đồng.

Mở hộp tai nghe Galaxy Buds Pro: Át chủ bài TWS nửa đầu năm 2020 của Samsung, nhiều tính năng cải tiến và đáng tiền hơn - Ảnh 1.

Hiện ở thị trường nước ta đang có 3 phiên bản màu là Tím, Bạc và Đen. Trong ảnh là hai hộp sản phẩm màu Bạc và Đen, phải để ý kỹ bạn mới có thể phân biệt được màu sắc của cả hai tai nghe in trên mặt hộp.

Mở hộp tai nghe Galaxy Buds Pro: Át chủ bài TWS nửa đầu năm 2020 của Samsung, nhiều tính năng cải tiến và đáng tiền hơn - Ảnh 2.

Nhìn chung hộp sản phẩm được đóng gói khá gọn gàng, không gì nhiều ngoài tai nghe, bộ thay nút tai theo size và cáp sạc.

Mở hộp tai nghe Galaxy Buds Pro: Át chủ bài TWS nửa đầu năm 2020 của Samsung, nhiều tính năng cải tiến và đáng tiền hơn - Ảnh 3.

Nhìn bên ngoài, hộp sạc tai nghe Galaxy Buds Pro không khác gì người tiền nhiệm Galaxy Buds Live. Như ở ảnh này, Buds Live là màu đồng và còn hai hộp còn lại của Galaxy Buds Pro.

Mở hộp tai nghe Galaxy Buds Pro: Át chủ bài TWS nửa đầu năm 2020 của Samsung, nhiều tính năng cải tiến và đáng tiền hơn - Ảnh 4.

Tuy nhiên, khi mở ra bên trong bạn sẽ nhận thấy nhiều sự khác biệt ở cả hai đời sản phẩm: Buds Pro (bên phải) có thêm phần gờ nhô lên phía trên khu vực sạc, và củ tai cũng có sự thay đổi trong thiết kế.

Mở hộp tai nghe Galaxy Buds Pro: Át chủ bài TWS nửa đầu năm 2020 của Samsung, nhiều tính năng cải tiến và đáng tiền hơn - Ảnh 5.

Loại bỏ thiết kế hạt đậu tuy độc lạ nhưng khó đeo của Buds Live, Buds Pro đã được Samsung đưa về kiểu nhét tai truyền thống và thật sự mà nói đây mới là thiết kế tối ưu nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Mở hộp tai nghe Galaxy Buds Pro: Át chủ bài TWS nửa đầu năm 2020 của Samsung, nhiều tính năng cải tiến và đáng tiền hơn - Ảnh 6.

Với việc sử dụng mút tai cao su, kèm tính năng chống ồn chủ động (ANC), tai nghe Buds Pro giúp trải nghiệm âm nhạc tốt hơn hẳn so với đời trước.

Mở hộp tai nghe Galaxy Buds Pro: Át chủ bài TWS nửa đầu năm 2020 của Samsung, nhiều tính năng cải tiến và đáng tiền hơn - Ảnh 7.

Galaxy Buds Pro được trang bị đến 2 loa trên mỗi tai, một loa trầm (woofer) 11mm và một loa tweeter 6,5mm nhằm mang lại chất lượng âm thanh tốt hơn.

Mở hộp tai nghe Galaxy Buds Pro: Át chủ bài TWS nửa đầu năm 2020 của Samsung, nhiều tính năng cải tiến và đáng tiền hơn - Ảnh 8.

Buds Pro cũng có 3 micro và khả năng định hướng sóng radio (beamforming) để tách giọng nói của người dùng khỏi môi trường xung quanh. Thiết kế bề mặt thấp cùng buồng âm được phủ lưới của Buds Pro không chỉ hạn chế tiếng ồn từ gió mà còn có thể lọc được bất kỳ tiếng gió rít nào khi đang nói chuyện ngoài đường.

Mở hộp tai nghe Galaxy Buds Pro: Át chủ bài TWS nửa đầu năm 2020 của Samsung, nhiều tính năng cải tiến và đáng tiền hơn - Ảnh 9.

Tính năng mới trên chiếc tai nghe này là có thể nhận biết được khi nào người đeo đang giao tiếp, âm lượng sẽ nhỏ dần xuống và chuyển sang Ambient Mode nhằm giúp nghe rõ đối phương đang nói gì hơn. Sau khoảng vài giây nếu người đeo không giao tiếp nữa, tai nghe sẽ tự động quay về chế độ chống ồn và tăng âm lượng trở lại.

Mở hộp tai nghe Galaxy Buds Pro: Át chủ bài TWS nửa đầu năm 2020 của Samsung, nhiều tính năng cải tiến và đáng tiền hơn - Ảnh 10.

Bản thân người viết cũng đã trải nghiệm tính năng này và nó hoạt động chính xác gần như 99%, trừ 1 vài trường hợp nhỏ đôi khi đang ngồi nghe nhạc và không giao tiếp gì nhưng tai nghe vẫn tự động chuyển Ambient Mode…

Mở hộp tai nghe Galaxy Buds Pro: Át chủ bài TWS nửa đầu năm 2020 của Samsung, nhiều tính năng cải tiến và đáng tiền hơn - Ảnh 11.

Ngoài ra, Galaxy Buds Pro còn có khả năng chống nước đạt chuẩn IPX7. Cũng theo trang TheVerge, đây là mức chỉ số cao nhất đối với các tai nghe earbuds của Samsung cũng như bất cứ đối thủ nào khác, như AirPods Pro, Jabra Elite 85t và Bose Sport Earbuds, tất cả đều chỉ có IPX4.

Mở hộp tai nghe Galaxy Buds Pro: Át chủ bài TWS nửa đầu năm 2020 của Samsung, nhiều tính năng cải tiến và đáng tiền hơn - Ảnh 12.

Một vài tính năng khác của chiếc tai nghe này bao gồm âm thanh 360 độ, chế độ Game Mode giúp giảm độ trễ, kết nối và chuyển đổi nhanh giữa các thiết bị Galaxy. Duy chỉ có một thứ đáng tiếc là ứng dụng Galaxy Buds trên nền tảng iOS hiện vẫn chưa hỗ trợ tai nghe mới này, tức người dùng không thể tùy chỉnh các tính năng và EQ theo ý muốn. Bài viết cụ thể về vấn đề này đã được chúng tôi đăng tải mới đây, quý độc giả có thể xem thêm ở đường link bên dưới.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk