Ming-Chi Kuo: Nhà sản xuất xe điện Trung Quốc chuyển sang gia công AirPods Pro, Apple Watch, iPod Touch thế hệ mới

Tram Ho

BYD được biết đến là một nhà sản xuất xe điện do tỷ phú Warren Buffett hậu thuẫn. Tuy nhiên công ty này có thể sớm kiêm thêm nhiệm vụ mới, đó là gia công lắp ráp 10-20% lượng iPad của Apple từ đầu năm 2020 này.

Ming-Chi Kuo: Nhà sản xuất xe điện Trung Quốc chuyển sang gia công AirPods Pro, Apple Watch, iPod Touch thế hệ mới - Ảnh 1.

Thông tin này được nhà phân tích kỳ cựu Ming-Chi Kuo đưa ra mới đây. Ngoài lắp ráp iPad, Kuo dự đoán rằng, BYD cũng sẽ thay thế Quanta (Đài Loan) trở thành đối tác lắp ráp iPod Touch duy nhất cho Apple trong năm nay.

Nếu thể hiện tốt, BYD thậm chí có thể nhận thêm nhiều đơn hàng nữa từ Apple trong năm 2021.

Đây được cho là lần đầu tiên BYD lắp ráp một thiết bị cầm tay, đặc biệt là cho ông lớn Apple. Tuy nhiên Kuo tin rằng, BYD sẽ phải mất ít nhất 5-6 năm mới đủ kinh nghiệm và cơ sở để lắp ráp iPhone như các đối tác “đinh” của Apple là Foxconn hay Pegatron.

Ngoài iPad và iPod Touch, Kuo cũng dự đoán nhà sản xuất Goertek sẽ bắt đầu lắp ráp tai nghe AirPods Pro trong nửa đầu năm nay. Việc bổ sung nhà cung cấp thứ hai bên cạnh Luxshare Precision được cho sẽ giúp tăng sản lượng AirPods bán ra thị trường trong bối cảnh nhiều dự đoán cho rằng, doanh số AirPods sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới.

Ming-Chi Kuo: Nhà sản xuất xe điện Trung Quốc chuyển sang gia công AirPods Pro, Apple Watch, iPod Touch thế hệ mới - Ảnh 2.

Trong khi đó, Luxshare được cho sẽ sớm thay thế Quanta trở thành nhà sản xuất và cung cấp dòng chip S-series độc quyền trên Apple Watch ngay từ năm 2020 này.

Hiện tại Foxconn là công ty lắp ráp iPhone chủ yếu của Apple. Công ty Đài Loan này hiện có nhiều nhà máy lắp ráp lớn tại Trung Quốc và Ấn Độ.

Tham khảo Macrumors

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk