Ming-Chi Kuo: iPhone 13 sẽ có 4 kích thước tương tự iPhone 12, camera góc rộng được nâng cấp

Tram Ho

Theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, Apple hiện đang tập trung phát triển dòng sản phẩm iPhone cho năm tới, dự kiến sẽ có tên gọi là iPhone 13. Giống như iPhone 12 vừa ra mắt cách đây chưa đầy một tháng, ông cho rằng iPhone 13 cũng sẽ có 4 model với kích thước khác nhau, nhưng đi kèm một số cải tiến lớn về công nghệ camera.

Ming-Chi Kuo: iPhone 13 sẽ có 4 kích thước tương tự iPhone 12, camera góc rộng được nâng cấp - Ảnh 1.

iPhone 11 Pro (trái) và iPhone 12 Pro (phải)

Cụ thể, Kuo cho biết camera góc siêu rộng trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ được nâng cấp đáng kể lên khẩu độ f/1.8, sử dụng ống kính 6P và có khả năng lấy nét tự động. Tất cả các mẫu iPhone 12 hiện tại đều chỉ được trang bị camera góc siêu rộng f/2.4, ống kính 5P với tiêu cực cố định.

Kuo hy vọng rằng trong tương lai, tất cả các mẫu iPhone 2022 (tạm gọi là iPhone 14 series) sẽ có camera góc siêu rộng được cải tiến với khẩu độ f/1.8, ống kính 6P và tự động lấy nét. Theo ông, Largan nhiều khả năng sẽ trở thành nhà cung cấp motor camera chính cho cảm biến góc rộng trên iPhone mới, chiếm khoảng 70% đơn đặt hàng VCM của iPhone 13.

Ming-Chi Kuo: iPhone 13 sẽ có 4 kích thước tương tự iPhone 12, camera góc rộng được nâng cấp - Ảnh 2.

Cụm camera sau của iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max

Ming-Chi Kuo tin rằng các số lượng iPhone 13 bán ra sẽ tăng so với cùng kỳ năm trước, mang lại triển vọng tích cực cho chuỗi cung ứng nhờ một số yếu tố, bao gồm cơ sở hạ tầng 5G mạnh mẽ hơn vào thời điểm nửa cuối năm 2021, khung thời gian ra mắt vào tháng 9 như mọi năm và các cải tiến camera quan trọng đã đề cập ở trên cho iPhone 13.

Hiện tại, vẫn còn khá ít thông tin về iPhone 13, ngoại trừ rò rỉ cho biết dòng sản phẩm “iPhone 13” năm 2021 của Apple có thể sẽ đi kèm với tai thỏ nhỏ hơn. Theo ông Ross Young – giám đốc chuỗi cung ứng Display Supply Chain Consultants, iPhone 2021 sẽ có các tùy chọn kích thước tương tự như iPhone 12, được trang bị màn hình ProMotion 120Hz, camera mang nhiều cải tiến và hỗ trợ kết nối mạng 5G sub-6GHz.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk