Microsoft: Windows 11 rất được người dùng yêu thích

Tram Ho

Trong một bài đăng trên trang web chính thức của mình, Microsoft đang nhìn lại hiệu quả hoạt động của hệ điều hành Windows trong hai năm qua và chia sẻ một số thành tựu của Windows trong giai đoạn này. Hiện có hơn 1,4 tỷ người dùng Windows 10 và 11 hoạt động hàng tháng trên khắp thế giới và thời gian sử dụng Windows đã tăng 10% so với mức trước đại dịch.

Microsoft cho biết trung bình mọi người đang dành nhiều thời gian hơn trên PC chạy Windows 11 so với PC chạy Windows 10, với mức cách biệt là 40%.

Trích dẫn số liệu của Canalys, Microsoft cho biết đã có hơn 340 triệu Windows PC được xuất xưởng vào năm 2021 – tăng trưởng 27% so với năm 2019.

Microsoft: Windows 11 rất được người dùng yêu thích - Ảnh 1.

Microsoft cho biết Windows 11 đã rất được người dùng PC yêu thích, với tỷ lệ chấp nhận cập nhật gấp đôi so với những gì Windows 10 làm được với Windows 8. Microsoft cũng chia sẻ rằng Windows 11 có chất lượng và điểm hài lòng cao nhất so với bất kỳ bản Windows nào từ trước đến nay.

Microsoft cũng cho biết Windows 11 là nguyên nhân giúp lưu lượng truy cập vào Microsoft Store tăng gấp ba lần, nhưng đó cũng có thể là kết quả của các chính sách Store mới, thuận lợi hơn, được cập nhật từ năm 2021.

Cuối cùng, vì mọi người quá yêu thích Windows 11, Microsoft hiện đang bước vào giai đoạn cuối cùng của quá trình phát hành, rất sớm so với dự kiến. Ban đầu, công ty nói rằng việc phát hành theo giai đoạn sẽ phải kéo dài đến giữa năm 2022.

Tham khảo: GSMArena

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk