Microsoft tung bản cập nhật Windows 10 với giao diện Start Menu hoàn toàn mới

Tram Ho

Sau 5 năm ra mắt, cuối cùng Microsoft cũng đã tung ra một phiên bản mới cho hệ điều hành Windows 10 với nhiều thay đổi chính trong giao diện. Bản cập nhật tháng 10 với tên mã 20H2 mang tới hàng loạt thay đổi về giao diện người dùng, bao gồm thanh Start Menu, giao diện Atl + Tab trong trình duyệt Edge cũng như ứng dụng Xbox Game Pass trên PC.

Microsoft tung bản cập nhật Windows 10 với giao diện Start Menu hoàn toàn mới - Ảnh 1.

Đáng chú ý nhất trong bản cập nhật lần này chính là về giao diện mới của thanh Start Menu. Microsoft đã loại bỏ kiểu hiển thị đầy màu sắc không đồng nhất có từ phiên bản Windows 8.1 cho tới mãi tận bản cập nhật 2004 vừa rồi. Bản 20H2 mới sẽ biến các ô ứng dụng (live tiles) trở nên đồng màu và đồng nhất với hệ thống hơn. Các biểu tượng ô ứng dụng có cũng có độ trong suốt để có thể kết hợp với hình nền phía sau giúp cho hiệu ứng thị giác bắt mắt hơn.

Microsoft tung bản cập nhật Windows 10 với giao diện Start Menu hoàn toàn mới - Ảnh 2.

Thanh Start Menu mới

Taskbar giờ đây cũng sẽ hỗ trợ màn hình cảm ứng tốt hơn và có thể tự động nhận diện người dùng có đang sử dụng ở chế độ máy tính bảng hay không. Các thông báo ứng dụng sắp tới cũng được thiết kế lại để người dùng có thể dễ dàng nhận biết thông báo tới từ ứng dụng nào.

Một vài thay đổi nhỏ khác có thể kể tới như khả năng thay đổi tần số quét màn hình ngay trong mục hiển thị trong ứng dụng Cài đặt, Microsoft Edge cũng có thêm tính năng mới như Collections (cho phép chia sẻ và lưu các nội dung mà người dùng tìm kiếm online) hay tìm giá thấp nhất trong các đợt mua sắm Black Friday hay Giáng sinh.

Introducing the Windows 10 October 2020 Update

Bản cập nhật mới đã được phát hành thông qua trình Windows Update trong Cài đặt của máy. Cần lưu ý rằng PC của bạn phải đang chạy trên phiên bản Windows 10 bản 1903 trở lên mới có thể nhận được bản cập nhật. Microsoft cho biết bản cập nhật sẽ được phát hành theo từng khu vực và không phải cùng một lúc, vậy nên nếu bạn đã kiểm tra cập nhật mà chưa thấy bản 20H2 mới nhất, hãy chờ đợi và thử lại sau.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk