Microsoft trăn trở, cố tìm ra lý do tại sao game trên PS5 lại tốt hơn trên Xbox Series X

Tram Ho

Một trong những bí ẩn hấp dẫn về thế hệ máy chơi game hiện nay liên quan đến sức mạnh của PlayStation 5 và Xbox Series X. Máy chơi game nào sẽ có lợi thế hơn?

Mặc dù các thông số kỹ thuật cho thấy Xbox Series X đang có vẻ vượt trội – điều khiến Microsoft tự tin gọi nó là “máy chơi game mạnh nhất thế giới” – nhưng các thử nghiệm ban đầu dường như lại cho thấy kết quả ngược lại, khi PS5 của Sony thực sự đang vượt trội so với đối thủ của mình.

Hiện tại, nhiều game lớn đã có sẵn trên cả PS5 và Xbox Series X. Và vấn đề đối với người hâm mộ Xbox là hầu hết các trò chơi đó dường như chạy tốt hơn trên console của Sony hơn là của Microsoft.

Chuyên trang Digital Foundry đã dành vài tuần qua để xem xét các trò chơi đa nền tảng trên PS5 và Xbox Series X, để xem hai dòng máy chơi game này khác biệt như thế nào. Kết quả cho thấy các phiên bản PS5 của trò chơi luôn hoạt động tốt hơn các phiên bản Xbox. Ví dụ, phiên bản Series X của Devil May Cry 5 Special Edition có phần nhỉnh hơn phiên bản PS5 ở hiệu suất, nhưng tốc độ khung hình trên PS5 lại cao hơn đáng kể. Điều này cũng xảy ra với Assassin’s Creed Valhalla, có tốc độ khung hình ổn định hơn trên PS5 trong khi bị xé màn hình và giật trên Series X. Chưa hết, chất lượng hình ảnh và độ phân giải của Dirt 5 trên PS5 cũng tốt hơn Series X.

Microsoft trăn trở, cố tìm ra lý do tại sao game trên PS5 lại tốt hơn trên Xbox Series X - Ảnh 1.

Game Assassin’s Creed Valhalla hiện đã có trên PlayStation, Xbox và cả PC.

Một số khác biệt có thể được giải quyết bằng các bản vá cập nhật, nhưng các nhà phát triển giải thích rằng môi trường dành cho nhà phát triển của Xbox Series X đang góp phần vào việc tạo ra một hiệu suất không đồng đều.

Cụ thể hơn, các bộ công cụ dành cho nhà phát triển của PS5 đã được phân phối rất lâu trước bộ dụng cụ dành cho nhà phát triển của Xbox Series X. Điều này có nghĩa là các nhà phát triển có ít thời gian hơn để làm việc với phần cứng của Microsoft và tối ưu hóa trò chơi của họ. Điều này hy vọng sẽ được cân bằng trong vài tuần, hoặc vài tháng tới.

“Chúng tôi nhận thức được các vấn đề về hiệu suất trong một số tựa game được tối ưu hóa trên Xbox Series X | S và đang tích cực làm việc với các đối tác của mình để xác định và giải quyết các vấn đề nhằm đảm bảo trải nghiệm tối ưu”, Microsoft chia sẻ với The Verge. “Khi chúng tôi bắt đầu một thế hệ console mới, các đối tác của chúng tôi hiện đang tìm hiểu sơ bộ về những gì máy chơi game thế hệ tiếp theo này có thể làm và các bản sửa lỗi nhỏ được mong đợi khi họ học được cách tận dụng tối đa nền tảng mới của chúng tôi.”

Cả Xbox Series X và PlayStation 5 đều là những phần cứng chơi game cực kỳ ấn tượng và mỗi dòng đều có những đặc quyền mà đối thủ không thể sánh được. Ví dụ, Xbox Series X tương thích ngược với mọi phiên bản Xbox từng được sản xuất, có quyền truy cập vào Game Pass và về mặt lý thuyết có nhiều sức mạnh hơn PS5. Nhưng, có thể phải mất một thời gian nữa chúng ta mới thực sự thấy được khả năng của dòng máy chơi game này, đặc biệt là khi không có tựa game Xbox Game Studios mới nào ra mắt vào mùa thu năm nay.

Tham khảo BGR

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk