Microsoft sắp ra mắt tính năng mặc định gửi các mẹo thường dùng qua email trong Office 365

Linh Le

Cuối tháng này, Microsoft đang lên kế hoạch sẽ gửi không thường xuyên các mẹo và thông báo về đào tạo cho tất cả các business email của người dùng Office 365, trừ trường hợp admin đã tắt dịch vụ.

Người dùng trên Reddit là những người đã nhận ra tính năng gửi email chứa “thông tin về các mẹo và thông báo về đào tạo” sắp tới của Microsoft.

Như một số người dùng trên Reddit đã chỉ ra, các email này có thể khiến người dùng lo sợ về các mối đe dọa lừa đảo.

“Thật khó để mọi người có thể hiểu được khi nào một email là hợp pháp. Đừng giải thích với tôi là họ chỉ thỉnh thoảng gửi những email như vậy …’,” zemachabee viết.

Một quan điểm khác cho thấy rằng các email của Microsoft có khả năng trở thành thư rác đối với hầu hết người dùng, bởi vì những người dùng quan tâm đến việc tìm hiểu về các thủ thuật hiệu suất của Office 365 sẽ tích cực tìm kiếm thông tin về nó chứ không cần đợi đến các email như thế này của Microsoft.

“Ai muốn tìm hiểu vấn đề gì thì họ sẽ tự tìm kiếm nó. Còn đối với những ai không có nhu cầu thì những email được gọi là “hữu ích” này sẽ trở thành thư rác”, Saint1219 viết.

Những người khác tin rằng email của Microsoft có thể làm lục đục nội bộ về cách sử dụng sản phẩm.

“Tôi không muốn người dùng của tôi đọc các lời khuyên họ nhận được và cho rằng mình được trao quyền sử dụng hệ thống theo cách chúng tôi chưa hướng dẫn họ,” Fallingdamage viết.

Ngoài ra còn có nghi ngờ rằng Microsoft sẽ đưa vào email tiếp thị hoặc khuyến khích người dùng bật các tính năng như Hộp thư đến tập trung (Focused Inbox).

BleepingComputer đã đăng thông điệp mà Microsoft đã gửi tới các admin của Office 365 trong tuần này. Thông điệp này cũng đồng áp dụng cho Microsoft 365.

“Chúng tôi xin vui mừng thông báo rằng bắt đầu từ ngày 29/11/2018, tất cả người dùng Microsoft 365 và Office 365 sẽ nhận được thông tin hữu ích về sản phẩm và các mẹo cho các dịch vụ trong đăng ký của họ qua email. Tính năng này có thể tủy chỉnh bật và tắt”, Microsoft cho biết.

Tính năng này sẽ được bật theo mặc định, “cho phép chúng tôi cung cấp thông tin về sản phẩm và các mẹo nhằm giúp người dùng tăng hiệu suất và tối đa hóa việc sử dụng các sản phẩm và dịch vụ mà họ sử dụng nhiều nhất”.

Người dùng có thể chọn không nhận email và admin có thể vô hiệu hóa các liên lạc từ Trung tâm quản trị Office 365.

Nhưng thay vì phải lựa chọn một trong hai lựa chọn, một admin cho rằng Microsoft nên đưa ra tùy chọn thứ ba cho phép admin xem xét nội dung và quyết định xem nó có phù hợp với tổ chức của họ hay không.

“Việc cung cấp thông tin cho người dùng là rất tốt nhưng chúng tôi muốn biết tài liệu trước khi chúng được gửi tới”, người dùng ajz4221 viết.

“Tất cả những gì Microsoft phải làm là cung cấp thời gian chờ người kiểm duyệt cho những email ‘mẹo hữu ích’ này và nếu bộ phận IT hoặc doanh nghiệp quyết định một email từ Microsoft là cần thiết thì mới tiếp tục bước phê duyệt để gửi email. “, ajz4221 viết.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : https://www.zdnet.com