Microsoft tiết lộ sẽ ra mắt Surface Duo 2, có nhiều nâng cấp đáng kể

Tram Ho

Microsoft Surface Duo là một chiếc smartphone Android màn hình kép, đã từng gây thất vọng lớn khi được ra mắt vào tháng 9 năm ngoái. Surface Duo chỉ được trang bị chip xử lý Snapdragon 855 (chip xử lý thế hệ cũ tại thời điểm ra mắt), cũng không hỗ trợ 5G. Hai màn hình AMOLED 5,6 inch (1350 x 1800), khi mở rộng ra sẽ kết hợp thành một màn hình 8,1 inch (1800 x 2700).

Bộ nhớ RAM 6GB, dung lượng lưu trữ 128GB hoặc 256GB. Hai viên pin có tổng dung lượng 3577 mAh. Surface Duo cũng hỗ trợ bút Surface Pen, mặc dù bạn sẽ phải bỏ thêm tiền để mua ngoài. Về mức giá, phiên bản 128GB hiện có giá 949,99 USD, giảm so với giá gốc là 1.399,99 USD.

Microsoft tiết lộ sẽ ra mắt Surface Duo 2, có nhiều nâng cấp đáng kể - Ảnh 1.

Tuy nhiên nếu bạn muốn mua Surface Duo vào lúc này, có thể bạn sẽ muốn chờ đợi. Bởi theo Windows Latest, Microsoft hiện đang tuyển dụng thêm nhân sự phát triển Surface Duo 2. “Nhóm Phần mềm Thiết bị Windows đang trong quá trình phát triển những trải nghiệm mới hơn cho Surface Duo. Chúng tôi tin rằng có thể tạo ra một thiết bị với đủ tầm nhìn của Microsoft”, thông tin tuyển dụng của Microsoft cho biết.

Nguồn tin này tiết lộ rằng Surface Duo 2 sẽ có nhiều nâng cấp đáng kể, trong đó sẽ có hỗ trợ công nghệ 5G tiên tiến, tính năng mà Surface Duo thế hệ đầu tiên không có. Hơn thế nữa Surface Duo 2 sẽ được trang bị chip xử lý Snapdragon 888 mới nhất dựa trên kiến trúc 5nm.

Dung lượng pin lớn hơn cũng là điều cần thiết đối với một chiếc smartphone màn hình kép như Surface Duo, dung lượng lưu trữ cũng cần phải được tăng lên 512GB để đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Surface Duo 2 cũng sẽ chạy hệ điều hành Android, nhưng các nhà phát triển của Microsoft sẽ làm cho các ứng dụng phù hợp hơn với một thiết bị có hai màn hình. Tuy nhiên, Surface Duo 2 có thể vẫn sẽ là một thiết bị kén chọn người dùng, và khó phổ biến như những chiếc smartphone màn hình gập của Samsung.

Hiện tại vẫn chưa có thông tin về ngày ra mắt của Surface Duo 2.

Tham khảo: phonearena

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk