Microsoft tiến thêm một bước khai tử Control Panel

Tram Ho

Giới công nghệ đều biết về kế hoạch dần loại bỏ Control Panel của Microsoft  trong một thời gian dài và bây giờ có vẻ như gã khổng lồ phần mềm cuối cùng đã làm được điều đó.

Microsoft tiến thêm một bước khai tử Control Panel - Ảnh 1.

Cụ thể hơn, các bản cập nhật tính năng Windows 10 gần đây nhất đã chuyển một số mục trong Control Panel sang ứng dụng Cài đặt, tất cả nhằm cung cấp cho người dùng trải nghiệm hiện đại từ đầu này sang đầu khác.

Vì vậy, dần dần các phần tính năng của Control Panel sẽ chuyển sang Settings và bây giờ Microsoft dường như đã sẵn sàng chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

Theo tiết lộ, các liên kết đến Control Panel sẽ không còn mở đến trang cài đặt như trước nữa mà thực sự sẽ hướng người dùng đến ứng dụng Settings. Đồng thời, các ứng dụng của bên thứ ba cũng như các phím tắt trong File Explorer trước đây liên kết với Control Panel giờ đây cũng sẽ chuyển hướng sang Settings.

Mặc dù cái chết của Control Panel là một tin tốt đối với một số người nhưng chắc chắn điều đó không dành cho những người khác, đặc biệt là đối với những người dùng đã quá quen với công cụ này kể từ Windows 7.

Trước đây, Control Panel là một trong những nơi quan trọng và tổng hợp mọi cài đặt quan trọng của hệ điều hành và người dùng Windows. Đây cũng là nơi này là một menu quen thuộc khi thiết lập các tính năng có sẵn. Mặt khác với việc Windows 7 hiện đã ngừng hỗ trợ, người dùng đang dần chuyển sang Windows 10 nên việc chuyển đổi sang Settings là điều hợp lý.

Tin tốt là Microsoft đã nỗ lực rất nhiều để khiến việc chuyển đổi trở nên đơn giản nhất có thể và đây là lý do tại sao Control Panel vẫn tồn tại cho tới thời điểm này. Bằng cách chuyển hướng người dùng đến ứng dụng Settings, toàn bộ quá trình chuyển đổi sẽ xảy ra dần dần mặc dù tại một thời điểm trong tương lai, Control Panel sẽ bị khai tử hoàn toàn.

Tham khảo Softpedia

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk