Microsoft tận dụng Start Menu trên Windows 10 để quảng cáo Microsoft Edge và không quên “cà khịa” cả Firefox

Tram Ho

Microsoft luôn có những cách chào mời người dùng khá thú vị và mới đây hình ảnh Microsoft “cà khịa” Firefox và săn đón người dùng chuyển sang Microsoft Edge đã được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi.

Microsoft gần đây đã chính thức ra mắt phiên bản Microsoft Edge nhân Chromium cho Windows 10 và các nền tảng khác như máy Mac. Và vì vậy, Microsoft đang nỗ lực thuyết phục mọi người sớm chuyển từ các trình duyệt khác sang Microsoft Edge. Và Microsoft tất nhiên cũng có rất nhiều chiêu trò để thu hút sự chú ý.

Microsoft tận dụng Start Menu trên Windows 10 để quảng cáo Microsoft Edge và không quên “cà khịa” cả Firefox - Ảnh 1.

Trong số rất nhiều những phương pháp đó, Microsoft chọn cách quảng cáo trình duyệt mới tại một vị trí mà người dùng Windows 10 rất hay sử dụng đến.

Vài ngày trước, nhiều người dùng bất ngờ khi phát hiện thấy Microsoft bắt đầu hiển thị quảng cáo trình duyệt Microsoft Edge nhân Chromium mới trên Start Menu của Windows 10. Vị trí đặt quảng cáo là nơi Microsoft thường đưa ra những gợi ý về các ứng dụng mới. Tất nhiên tính năng gợi ý này được bật mặc định trên Windows 10 và người dùng có thể tùy chọn tắt tính năng này nếu muốn trong Settings (Cài đặt).

Trong một ảnh chụp màn hình do một tài khoản Reddit đăng tải, Microsoft đã khéo léo “cà khịa” Firefox để hướng người dùng tới trình duyệt mới của hãng. Cụ thể đoạn quảng cáo của Microsoft có đoạn viết: “Bạn vẫn đang sử dụng Firefox đấy hả? Microsoft Edge đã có rồi đây”.

Phản ứng bất ngờ từ cộng đồng người dùng

Trước đây những quảng cáo kiểu “cà khịa” xuất hiện trong Start Menu của Windows 10 thường bị cộng đồng mạng chỉ trích khá nặng nề. Tuy nhiên lần này phản ứng của người dùng có vẻ rất khác, thậm chí là theo chiều hướng tích cực.

Microsoft tận dụng Start Menu trên Windows 10 để quảng cáo Microsoft Edge và không quên “cà khịa” cả Firefox - Ảnh 2.

Nhiều cư dân mạng bình luận trên mạng Reddit bày tỏ sự khen ngợi cách Microsoft đang quảng cáo cho Microsoft Edge. Họ giải thích rằng, trình duyệt Microsoft Edge mới quả thực rất nhanh và tốt không kém Firefox và Chrome.

Một tài khoản Reddit hào hứng chia sẻ: “Trình duyệt Edge mới khá là tốt đấy chứ. Nó giống như Chrome nhưng lại đem hơi thở của Microsoft vào đó. Tôi đã thử quay lại Firefox nhưng tôi cần Chrome cho công việc và hiện tại tôi đã bắt đầu quen với phiên bản Edge mới”.

Tất nhiên cũng có không ít người đưa ra khuyến cáo về việc tắt tính năng gợi ý nếu không  thích những quảng cáo làm phiền như vậy từ Microsoft.

Để tắt các đề xuất gợi ý trong Start Menu trên Windows 10, bạn hãy đi tới mục Settings (Cài đặt) > Personalization (Cá nhân hóa) > Start > Show suggestions occasionally in Start (Thỉnh thoảng đưa ra các thị gợi ý trong Start Menu).

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Techtalk