Microsoft: Sử dụng Xamarin để port các ứng dụng Android sang Windows

Ngoc Huynh

Microsoft đang yêu cầu các nhà phát triển Android chuyển sang sử dụng các công cụ đa nền tảng Xamarin thay thế cho Project Astoria.

Theo Microsoft, hãng sẽ không tiếp tục phát triển công cụ Project Astoria – đây là một công cụ giúp lập trình viên chuyển đổi ứng dụng iOS, Android sang Windows 10 đã được giới thiệu vào năm ngoái. Thay vào đó hãng đang khuyến khích các lập trình viên chuyển sang sử dụng các công nghệ Xamarin nhằm tạo ra các ứng dụng đa nền tảng, kể cả Android.

Astoria được tạo ra nhằm mục đích chuyển đổi các ứng dụng Android bằng cách sử dụng một thư viện tương tác để tích hợp với các dịch vụ của Microsoft. (Windows Bridge dành cho iOS, được gọi là Project Islandwood, đã được phát hành như là một công cụ mã nguồn mở vào tháng Tám.)

Tuy nhiên, với các công cụ đa nền tảng của Xamarin hiện nay của Microsoft, thì sự phát triển của Windows Universal Platform có thể được mở rộng sang Android, iOS và các nền tảng khác. Các công cụ của Xamarin sẽ giúp các lập trình viên Windows tạo ra các ứng dụng đa nền tảng mà sẽ mang đến các trải nghiệm Android và iOS gốc. “Với Xamarin, bây giờ các lập trình viên có thể sử dụng một lượng lớn lập trình C# của mình để mang đến một trải nghiệm ứng dụng di động hoàn toàn native dành cho iOS và Android,” ông Kevin Gallo – Phó chủ tịch phụ trách nền tảng Windows tại Microsoft cho hay.

Ngoài ra, tại hội nghị Build sắp tới vào ngày 30/3, Microsoft cũng sẽ tiết lộ thêm nhiều kế hoạch dành cho Universal Windows Platform, cũng như Xamarin và Bridges.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.infoworld.com/