Microsoft sẽ ngưng hỗ trợ Visual Studio 2005 vào tháng Tư

Ngoc Huynh

Vào đầu tháng Tư, Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ nền tảng phát triển phần mềm Visual Studio 2005 đã được phát hành hơn 10 năm trước.

Ông Eric Zajac – Quản lý cấp cao của Visual Studio cho rằng đã đến lức để “nói lời tạm biệt” với nền tảng này. “Theo chính sách hỗ trợ của chúng tối, bắt đầu từ ngày 12/4/2016, Microsoft sẽ không còn cung cấp các cập nhật bảo mật, hỗ trợ kỹ thuật, hoặc hotfixes dành cho tất cả các sản phẩm của Visual Studio 2005 nữa cùng với các redistributable component và runtime kèm theo,” ông Zajac cho hay.

Thông báo này ảnh hưởng đến các sản phẩm của Visual Studio 2005 từ Standard Edition cho tới Professional Edition; Team Suite; và Express Editions của Visual Basic, Visual C++, và Visual C#. Hãng cũng sẽ dừng hỗ trợ .Net Framework 2.0 theo các cấu hình nhất định vào ngày 16/4. (Trong một số trường hợp, Microsoft sẽ tiếp tục hỗ trợ phiên bản 2.0 khi hoạt động của .Net Framework 3.5 phụ thuộc vào .Net Framework 2.0). Sự hỗ trợ dành cho Visual Studio Team Foundation Server sẽ chấm dứt vào ngày 16/7.

Theo Microsoft, các công nghệ phát triển đã thay đổi rất nhiều kể từ khi Visual Studio 2005 đã được phát hành và cho đến thời điểm hiện tại Microsoft đã tung ra 5 phiên bản quan trọng của IDE, do đó quyết định dừng hỗ trợ lần này sẽ không gây ra tác động lớn lao.”

Microsoft không thể biết được hiện nay có bao nhiêu lập trình viên còn đang sử dụng Visual Studio 2005. Vì vậy, ông Zarac khuyên các lập trình viên nên nâng cấp lên các phiên bản mới nhất của Visual Studio.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.infoworld.com/