Microsoft sẽ mang dịch vụ phát trò chơi trực tuyến xCloud lên iOS và iPadOS vào năm 2021

Tram Ho

Microsoft đã ra mắt Project xCloud – dịch vụ chơi game XBox qua máy chủ đám mây cho các thiết bị di động vào tháng 9, mặc dù mới chỉ có mặt trên Android. Vào thời điểm đó, công ty đã ngừng phát triển xCloud cho các thiết bị iOS, do quy định của App Store không cho phép vận hành các trò chơi phát trực tuyến dựa trên đám mây.

photo-1

Tuy nhiên, theo báo cáo mới nhất từ Business Insider The Verge, Microsoft hiện đang phát triển phiên bản web của xCloud cho iPhone và iPad, nhờ đó “lách” được quy định mà Apple đã đặt ra với App Store.

Thông tin này được tiết lộ bởi Phil Spencer – người đứng đầu mảng gaming của Microsoft, trong một cuộc hợp với nhân viên vào ngày 7/10 để thảo luận về giải pháp sẽ đưa Game Pass lên các thiết bị của Apple. Spencer cho biết xCloud sẽ sớm có mặt trên iOS, với mục tiêu đặt ra là vào một thời điểm nào đó trong năm 2021.

Microsoft sẽ mang dịch vụ phát trò chơi trực tuyến xCloud lên iOS và iPadOS vào năm 2021 - Ảnh 2.

Tháng trước, Apple đã “nới lỏng” các quy định trên App Store liên quan đến dịch vụ stream game. Theo quy định mới, công ty đã cho phép các dịch vụ chơi game qua máy chủ đám mây như xCloud, Stadia và Luna có thể hoạt động trên App Store, miễn là các nhà phát triển đưa từng trò chơi lên App Store dưới dạng ứng dụng riêng lẻ.

Microsoft sau đó đã chỉ trích Apple về quyết định này, cho rằng những hạn chế từ quy định của Apple sẽ dẫn đến “các trải nghiệm tồi tệ đối với người dùng”. Công ty ám chỉ rằng họ không hề “thiết tha” và không còn kế hoạch đưa xCloud lên iOS, nhưng có vẻ như nhóm gaming của Microsoft vẫn đang nghiên cứu một số giải pháp thay thế.

Thử nghiệm tựa game Halo trên iPhone và iPad với Project xCloud

Không chỉ riêng Microsoft, Amazon gây đây cũng đã ra mắt dịch vụ chơi game qua máy chủ đám mây Luna cho người dùng iOS thông qua web. Amazon đã làm việc với Apple để phát triển phiên bản PWA (ứng dụng web) của Luna cho iPhone và iPad, giúp người dùng có thể tận hưởng tất cả các trò chơi ngay trên trình duyệt web.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk