Microsoft quyết “khô máu” với đối thủ: Rình xem PlayStation 5 giá bao nhiêu rồi bán Xbox rẻ hơn, thua lỗ cũng không thành vấn đề

Tram Ho

Xbox Series X không chỉ ôm tham vọng đánh bại PlayStation 5 về mặt cấu hình phần cứng, mà còn quyết “khô máu” với đối thủ khi có thể sẽ có giá niêm yết rẻ hơn rất nhiều. Theo phân tích mới đây, Microsoft sẵn sàng chịu 1 khoản lỗ lớn để thế hệ console tiếp theo của họ có giá “hạt dẻ” hơn, quá đó thu hút nhiều khách hàng hơn. Đây cũng được xem là chiến lược giúp họ đánh bại PlayStation 5 của Sony về mặt doanh số và dự tính sẽ bỏ xa đối thủ vào dịp lễ cuối năm nay (thường là khoảng thời gian các mặt hàng điện tử bán rất chạy trên toàn thế giới).

Cụ thể, trong tập phát sóng mới nhất trên chương trình Bonus Round của Geoff Keighley, chuyên gia phân tích Michael Pachter đến từ Wedbush Securities nhận định: Rất có thể mức giá niêm yết của Xbox Series X sẽ là 400 USD, thấp hơn đáng kể so với PlayStation 5 – 500 USD. Michael cho biết: “Theo những thông tin tôi thu thập được, người dùng sẽ tốn khoảng 500 USD cho mỗi chiếc PS5 của Sony. Trong khi đó, Microsoft đang có 1 bản cân đối kế toán khá lớn. Nếu họ muốn giá console của mình thấp hơn 100 USD, chắc chắn họ sẽ sẵn sàng làm luôn không ngần ngại gì cả. Tôi cho rằng họ đang rình xem Sony sẽ ra giá sản phẩm thế nào trước, rồi mới chốt giá cũng như ngày ra mắt của Xbox”.

Michael kết luận: “Tôi cho rằng Xbox Series X sẽ ra mắt vào tháng 11 năm nay, với giá khoảng 400 USD. Và chắc chắn fan sẽ cực kì hài lòng với mức giá này”.

Microsoft quyết “khô máu” với đối thủ: Rình xem PlayStation 5 giá bao nhiêu rồi bán Xbox rẻ hơn, thua lỗ cũng không thành vấn đề - Ảnh 1.

Không cần biết PS5 giá bao nhiêu, chắc chắn Xbox Series X sẽ rẻ hơn rất nhiều để thu hút người dùng.

Với những người quan tâm đến thị trường console nói riêng và gaming nói chung, bối cảnh này có vẻ khá quen thuộc như thể đã từng xảy ra 1 lần rồi. Trên thực tế, đây có thể xem là đòn trả miếng của Microsoft, khi họ đã từng là nạn nhân của chính Sony với cùng chiêu thức tinh vi này. Tại sự kiện E3 năm 2013, Microsoft đã hé lộ mẫu Xbox One của mình sẽ có giá khá cao, 500 USD, một phần là do camera Kinect. Chỉ vài giờ sau đó, Sony công bố PS4 có giá 400 USD – 1 yếu tố quan trọng giúp họ đánh bại đối thủ về mặt doanh số sản phẩm.

Peter Moore, chuyên gia lâu năm trong lĩnh vực gaming, người đã từng dẫn dắt đội ngũ Xbox của Microsoft qua những dự án như Xbox 360, cũng đồng tình với nhận định của Michael. Ông cho biết: “Tình hình tài chính của Microsoft hiện tại đang khá ổn định, từ giá cổ phiếu, giá trị vốn hóa thị trường,… tất cả đều tuyệt vời. Satya Nadella cũng cho rằng: “Đây chính là cơ hội để chúng ta làm nên kì tích như hồi Xbox 360. Hãy định giá sản phẩm thật tốt, thật chuẩn. Hãy tận dụng cơn khủng hoảng toàn cầu hiện tại và nhu cầu online đang lớn hơn bao giờ hết. Hãy cùng thách thức Sony, thách họ dám ra giá 500 USD (cho PS5)”. Nếu tôi trở lại bộ phận Xbox, đây cũng chính là điều mà tôi nghĩ tới – giảm giá sản phẩm”.

Hiện tại, cả Sony lẫn Microsoft đều đang giấu kín thông tin về mức giá cho thế hệ console mới của mình. Sony dự kiến sẽ tổ chức thêm 1 sự kiện chính thức ra mắt PS5 vào ngày 2/6 tới đây, trong khi Microsoft đã công bố kế hoạch livestream Xbox 20/20 hàng tháng để cung cấp thêm thông tin về mẫu máy mới. Chỉ còn vài tháng nữa, PS5 và Xbox Series X sẽ chính thức lên kệ trên toàn thế giới. Vì thế, cuộc chiến về mức giá giữa 2 đối thủ không đợi trời chung này chắc chắn sẽ sớm ngã ngũ. Và hãy cùng đợi xem, liệu Microsoft có sẵn sàng chịu lỗ để đánh bại Sony về mặt doanh số như các chuyên gia nhận định hay không.

Theo tomsguide

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk