Microsoft Office Xóa Bỏ Clip Art Và Thay Bằng Bing

Ngoc Huynh

Bạn nên sử dụng hàng loạt hình ảnh mà không cần phải trả tiền cho tác giả trong ClipArt của Microsoft trong lúc còn có thể, vì Microsoft sẽ sớm đưa ra cách để có được kho hình ảnh phong phú từ Internet

Bạn nên sử dụng hàng loạt Clip Art trong các phiên bản Office trong lúc bạn còn có thể, bởi vì có thể nó sẽ bị khai tử khi Microsoft Office thay thế Clip Art bằng Bing.

Theo như trang hỗ trợ của công ty Microsoft, công ty đang xóa bỏ trang web Office Clip. Microsoft đề nghị một sự thay thế khác đó là tìm kiếm hình ảnh trên Bing cho các hình ảnh mà được sử dụng miễn phí theo giấy phép tài sản sáng tạo công cộng (Creative Commons). Bạn chỉ tìm kiếm nút “giấy phép (license)” dưới thanh tìm kiếm, và được chọn từ các lựa chọn “chia sẻ miễn phí (free to share)” hoặc “tên miền công cộng (public domain)”

Vào thứ 2, một bài viết đăng trên blog của Microsoft đã khẳng định rằng lựa chọn Clip Art sẽ được xóa bỏ khỏi phiên bản Office, nhưng bài viết này đã bị gỡ bỏ. Chúng tôi đã cố gắng làm cho các phần mềm của Microsoft dễ hiểu hơn, nhưng trong khi chờ đợi, chúng tôi đã không có vấn đề nào trong việc thêm Clip Art truyền thống vào các văn bản sử dụng phần mềm Microsoft Word 2013. (Chúng hiện diện gồm cả trong nút “Online Pictures” dưới thẻ “Insert”.)

Bài viết đã bị xóa trên blog không nói một cách chính xác lý do tại sao Microsoft đang xóa bỏ Clip Art, nhưng bài viết giải thích rằng việc sử dụng các hình ảnh đã giảm một cách đều đặn vì khách hàng phụ thuộc nhiều hơn vào các công cụ tìm kiếm. “Bing Image Search có chất lượng hình ảnh cao hơn và hợp thời hơn,” nhóm phần mềm Microsoft Office đã viết. “Ví dụ như khi tìm kiếm hình ảnh ‘điện thoại di động’ Bing sẽ cho ra nhiều kết quả về các mẫu điện thoại hiện đại và đa dạng hơn thay vì những hình ảnh truyền thống từ Clip Art.”

Tại sao có những vấn đề này: Thật khó để tranh cãi với lập luận của Microsoft, khi khách hàng xem lướt qua hàng loạt rủi ro của Clip Art giống như họ không đụng vào máy tính trong hai thập kỷ. Nhưng nếu có bất kỳ điều gì, thì những cảnh báo sớm của việc khai tử Clip Art là một lý do hợp lý để đưa ra kết luận cuối cùng, luyến tiếc xem qua sự lựa chọn. Thật sự bạn sẽ không thấy biết ơn những gì bạn có được chỉ khi điều đó mất đi.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.itworld.com/