Microsoft là cái tên tiếp theo tuyên bố ‘nghỉ chơi’ với Huawei?

Tram Ho

Theo nguồn tin độc quyền từ tờ South China Moring Post, Microsoft tuyên bố ngừng cung cấp hệ điều hành Windows cho các máy tính của Huawei.

 

Microsoft là cái tên tiếp theo tuyên bố 'nghỉ chơi' với Huawei?

Những ngày này, sóng gió tiếp tục ập đến với ông lớn công nghệ của Trung Quốc Huawei. Lệnh cấm từ chính phủ Mỹ từ tuần trước đã khiến nhiều nhà cung cấp linh kiện điện tử, chip quay lưng với tập đoàn này.

Sau Google, ARM, Intel, Qualcomm, Xilinx, Infineon,… dường như Microsoft là cái tên lớn tiếp theo quyết định “nghỉ chơi” với Huawei. Tờ South China Morning Post đưa tin độc quyền từ một quan chức giấu tên cho hay công ty Mỹ này sẽ ngừng cung cấp hệ điều hành Windows cho máy tính xách tay và các dịch vụ liên quan khác cho Huawei để tuân thủ các hạn chế từ chính phủ.

Microsoft là cái tên tiếp theo tuyên bố nghỉ chơi với Huawei? - Ảnh 1.

Những hệ điều hành Windows được trang bị trên các máy tính Huawei hiện tại sẽ không bị ảnh hưởng và vẫn đủ điều kiện để cập nhật, bảo vệ an ninh. Trong khi đó, nhóm dịch vụ của Microsoft cho các công ty Trung Quốc đã rời khỏi trụ sở chính ở Thâm Quyến.

Tuy nhiên, theo South China Morning Post, động thái này “không có nghĩa là Microsoft sẽ không hợp tác với Huawei nữa. Việc đình chỉ kinh doanh giữa hai công ty có thể chỉ là tạm thời.”. Cả Microsoft và Huawei vẫn từ chối bình luận về thông tin trên.

Huawei hiện là nhà cung cấp điện thoại thông minh lớn nhất tại Trung Quốc và thứ hai trên toàn cầu. Gần đây, tập đoàn cũng đang đẩy mạnh hoạt động kinh doanh máy tính xách tay của mình, tung ra một loạt máy tính cá nhân, bao phủ thị trường từ trung cấp đến cao cấp.

Microsoft là cái tên tiếp theo tuyên bố nghỉ chơi với Huawei? - Ảnh 2.

Nếu như “gã khổng lồ” của Trung Quốc vẫn đang phải gấp rút tìm giải pháp trước viễn cảnh không thể sử dụng hệ điều hành Android trên smartphone thì động thái này từ Microsoft sẽ khiến Huawei đau đầu hơn khi Windows cũng không hỗ trợ các sản phẩm máy tính của mình. Dù hãng công nghệ này đang phát triển hệ điều hành riêng Hongmeng OS nhưng vẫn còn nhiều rào cản để có thể thay thế cho Google hay Windows.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : cafebiz