Microsoft đưa tính năng xịn sò DirectStorage lên PC, mở ra kỷ nguyên mới cho tốc độ tải game siêu nhanh

Tram Ho

18 tháng trước, Microsoft tiết lộ rằng một trong những tính năng độc đáo nhất của Xbox Series X sẽ được đưa lên PC. Đó là khả năng truyền trực tiếp lượng dữ liệu khổng lồ từ ổ cứng NVMe đến GPU, thay vì phải thông qua CPU để giải nén trước. Tính năng này được gọi tên là “DirectStorage API”, giúp các tựa game có đồ họa nặng có thời gian tải siêu nhanh.

 

Microsoft đưa tính năng xịn sò DirectStorage lên PC, mở ra kỷ nguyên mới cho tốc độ tải game siêu nhanh  - Ảnh 1.

Giờ đây, Microsoft cho biết tính năng DirectStorage đã chính thức được đưa lên PC. “Bắt đầu từ hôm nay, các tựa game trên PC có thể tận dụng DirectStorage. Bắt đầu một kỷ nguyên mới cho tốc độ tải game siêu nhanh và thế giới vô cùng chi tiết”, bài đăng của Microsoft cho biết.

Đặc biệt hơn, DirectStorage sẽ hoạt động với cả Windows 10, chứ không chỉ có trên Windows 11. Mặc dù Microsoft cho biết rằng Windows 11 được khuyến nghị hơn.

 

Microsoft đưa tính năng xịn sò DirectStorage lên PC, mở ra kỷ nguyên mới cho tốc độ tải game siêu nhanh  - Ảnh 2.

Tuy nhiên trước khi lao ra ngoài cửa hàng để mua một chiếc ổ cứng NVMe 4.0 mới nhằm tận hưởng tính năng DirectStorage mà Microsoft vừa mới đưa lên PC, các bạn nên nhớ rằng hiện tại chưa có trò chơi nào sẵn sàng hỗ trợ tính năng này.

Mặc dù các nhà phát triển đã được xem trước và thử nghiệm từ tháng 7, nhưng nó vẫn chưa thực sự được cập nhật cho các tựa game hiện tại. DirectStorage sẽ lần đầu tiên được giới thiệu trên một tựa game PC vào ngày 23 tháng 3 tới đây, khi AMD và Luminous Productions nói về công nghệ mới này trong tựa game Forspoken. Và chúng ta sẽ phải đợi đến ngày 11 tháng 10, khi tựa game này chính thức được ra mắt.

Tham khảo: theverge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk