Microsoft đang phát triển một ứng dụng ‘sát thủ’ trong phòng họp

Diem Do

crestron lync system

 

Microsoft đang tích cự phát triển một ứng dụng trong phòng họp được thiết kế để tổ chức hiệu quả hơn cho toàn bộ quy trình, kể cả việc chia sẻ tài liệu và ghi nhận các thành viên tham dự, theo Bill Gates – nhà đồng sáng lập công ty Microsoft cho biết.

 

Việc tiết lộ được giấu đi bên trong một hồ sơ cá nhân dài của các nhà điều hành Microsoft –  Satya Nadella, Steve Ballmer và Gates, mô tả mối quan hệ ràng buộc và thúc đẩy lẫn nhau giữa ba người họ. Nhưng theo bài báo từ Vanity Fair biết được những gì mà Microsoft thực sự đang thực hiện trong những ngày này đặc biệt là Gates- người mà đang cống hiến chính xác 30% thời gian mình đóng góp cho công ty.

 

Trong một đoạn trích, Gates mô tả về một cuộc họp sắp tới đây cùng với một “chàng trai thiên tài”, người mà đang thúc đẩy các ý tưởng cho ứng dụng mới này. “Khi bạn viết một ứng dụng, bạn đừng viết một ứng dụng cho một việc này, sau đó lại viết một ứng dụng khác cho một việc khác. Khi bạn khởi động một ứng dụng trong phòng họp, thiết bị của mọi người là một phần của ứng dụng trong phòng họp này”, Bill Gates cho biết.

 

Tại sao điều này quan trọng: Microsoft vừa xây dựng một nền tảng mạnh mẽ kết hợp các công nghệ tương tác với nhau, một số có thể nói là dư thừa. Việc mở rộng ứng dụng này cho một phòng họp vô cùng ý nghĩa, đặc biệt khi kết nối với một phiên hội nghị qua video vẫn còn chiếm lấy thời gian quý báu của cuộc họp. Đây sẽ là một ứng dụng độc lập hay đơn giản là một tính năng sở hữu công nghệ hiện có của Microsoft, vẫn còn được nhìn thấy. Chúng tôi đánh cuộc sau này.

 

polycom lyncGiải pháp hội nghị qua video Polycom CX8000 dành cho Microsoft Lync trị giá trên 15 000 đô-la, theo Microsoft cho biết.

 

’Meeting Room Plus’

 

Ứng dụng mà Vanity Fair đặt tên là “Meeting Room Plus” sẽ thực hiện mọi việc cần phải thực hiện, từ việc chia sẻ các ghi chú đến hội nghị thông qua video mà không phải tạm dừng lại để mở một thứ khác lên. “Tôi nghĩ chúng tôi sẽ là người dẫn đầu về ứng dụng mới này.”, Gates cho hay. “Đó là một điều rất thú vị và là một dấu hiệu tuyệt vời về những gì đến trước đó”.

 

Ý tưởng nhận mua từ Nadella là một ý tưởng hay.

 

“Tôi nghĩ đó là một cách tuyệt vời để nghĩ về nó “, Nadella đã cho biết tại một tạp chí. “Chúng ta hãy đi bộ đến phòng này. Trong phòng này có nhiều camera, nhận ra chúng ta, tự động ghi nhận chúng ta vào tấm bảng trắng được chia sẻ, thấy được các thiết bị mà bạn có, có thể là một chiếc điện thoại hay một chiếc máy tính bảng, khi đó bạn có thể chia sẻ về chúng .”

 

Nếu ứng dụng đã trở thành hiện thực, sẽ là một chặng đường dài cùng với nhiều phương pháp khác nhau để chia sẻ nội dung và cùng hợp tác với Microsoft. Tại một thời điểm nào đó, nó được nhìn thấy như vai trò của Skype, nhưng sản phẩm đó đã được tích hợp với Microsoft Lync vào năm 2013. Tại thời điểm đó, Microsoft thông báo hệ thống phòng Lync, một gói phần cứng kết hợp  với các màn hình cảm ứng rộng và một camera 360 độ, các hệ thống phòng Lync vẫn được bán bởi các đối tác này, nhưng chúng vẫn có giá cao hơn 15000 đô-la cho mỗi cái, theo Microsoft cho biết.

 

Kể từ đó, Google đã đầu tư không gian của Google Chromebox cho doanh nghiệp, một giải pháp với giá khoảng 1000 đô-la. Startup Highfive công bố một hệ thống trị giá 799 đô-la vào tuần này. Tuy nhiên, cả hai dựa vào nhu cầu của những người dùng của họ để thiết lập cuộc họp, ghi lại các thông tin của chính họ và chia sẻ thông tin tới mọi người.

 

Có thể tưởng tượng rằng ứng dụng có thể liên kết đến tính năng mà tập đoàn Microsoft đã công bố gần đây, cho phép truy cập để chia sẻ không gian làm việc và ứng dụng OneDrive cho doanh nghiệp, có thể tự động đề xuất một buổi thuyết trình bằng PowerPoint mà người tổ chức cuộc họp chọn lọc ra để chia sẻ trong cuộc họp. Ứng dụng Showtime của Zoho cũng là một phương pháp tiếp cận tương tự.

 

Vẫn đang kiểm tra lại tên của ứng dụng mới mang lại một phần đóng góp khá thành công có trong tờ tạp chí trong nước. Và nếu bạn thích thú với cách mà Nadella đã được lựa chọn (và cách mà Ballmer khởi động) thì tờ báo Vanity Fair sẽ mang đến cho bạn một buổi trưa cập nhật tin tức thật thú vị.

Chia sẻ bài viết ngay